Menu

Chuyện ít ai biết về những quái vật đêm Giáng sinh

Giải trí |

Lôi Đình Chi Nộ

▪ Nền tảng: PC - Web

▪ NPH: N/A

▪ Ngày ra mắt: 28/10/2015

Đêm Giáng Sinh luôn được xem là một đêm an lành, hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình. Thế nhưng ít ai biết bên cạnh sự xuất hiện của ông già Noel mang lại niềm vui cho trẻ em đêm Giáng sinh cũng là thời điểm nhiều quái vật kinh dị hoành hành, gieo rắc nỗi sợ hãi cho mọi người.

Mụ phù thủy Frau Perchta

Frau Perchta là một mụ phù thủy già sống ở vùng núi Alps. Theo quan niệm người Đức, tên của mụ có thể hiểu theo nghĩa là "người mang ánh sáng" nhưng theo ngôn ngữ cổ xưa thời Bắc Âu thì có nghĩa là "kẻ đến từ địa ngục". Mụ nổi tiếng với "phong cách" trừng phạt kinh dị là rút hết nội tạng của cơ thể người và thay thế chúng bằng rác. Nguồn gốc của Frau Perchta là một nữ thần huyền thoại Alpine - nữ thần của tự nhiên - bà luôn quan sát hoạt động của con người để đưa ra những quyết định ban thưởng hay trừng phạt.


Mụ phù thủy Frau Perchta

Quái vật mèo Yule

Mèo là loài linh vật tại nhiều nơi trên thế giới. Ở Iceland, Mèo Yule hay còn gọi là Jólakötturinn, là một quái vật Giáng sinh trong văn hóa dân gian. Cho đến tận ngày hôm nay, con quái vật này vẫn ám ảnh những giấc mơ của trẻ nhỏ và người lớn trên khắp xứ sở băng giá. Mèo Yule nhớ tới như một ác quỷ rất khổng lồ, to lớn hơn cả một con người. Chúng thường hoạt động vào ban đêm đặc biệt là đêm Noel, chúng thường ẩn nấp trong những đụn tuyết cao ngất trời và chúng sẽ hướng tới săn lùng những kẻ không có quần áo mới để mặc trước Giáng sinh. Theo quan niệm của người Iceland, việc không có quần áo mới bắt nguồn từ việc không làm việc chăm chỉ và người ta thường lấy quái vật mèo Yule để hù dọa đứa trẻ không biết giúp đỡ bố mẹ.


Quái vật mèo Yule

Quỷ Gryla

Con quái vật Gryla được coi là quái vật nguy hiểm và đáng sợ nhất trong đêm Giáng sinh bởi lẽ nó sở hữu vẻ bề ngoài sần sùi với 13 chiếc đuôi dài ngoằng. Chúng thường sống trong vùng núi tuyết và sẽ xuống núi định kỳ hàng năm vào đúng đêm Giáng Sinh để tìm kiếm những đứa trẻ không biết vâng lời. Tương truyền, quỷ Gryla còn có 13 đứa con trai được tạo ra từ 13 cái đuôi và lũ quỷ nhỏ này thay nhau tìm đến các căn nhà để hù dọa hoặc bắt trẻ em.      


Quỷ Gryla

Yêu tinh Kallikantzaroi

Đây là những con yêu tinh thường sống chui lủi dưới lòng đất và lựa chọn thời điểm khoảng 12 ngày trước Giáng Sinh để trồi lên, quấy phá cuộc sống đang yên bình của mọi người. Ở Hy Lạp, người ta luôn có quan niệm cho rằng thế giới dưới lòng đất thực sự tồn tại và có một loài cây mang danh "loài cây chết" - tên là Kallikantzaroi. Loài cây này có thể vươn cành lên trên mặt đất và bắt đi những người mà chúng mong muốn để đến với thế giới của chúng, không bao giờ có thể quay lại nữa.


Yêu tinh Kallikantzaroi

Quỷ Krampus

Trái ngược hoàn toàn với hình ảnh hiền lành của Ông già Noel mỗi khi đi phát quà cho trẻ em ngoan, những đứa trẻ hư ở Áo sẽ phải cẩn trọng với một con quỷ mang tên Krampus - hiện thân đối lập của ông già Noel. Krampus là người có nguồn gốc từ dê – hình dạng chúng có sừng, có móng vuốt và vẻ ngoài dữ tợn. Sinh vật này lần đầu tiên xuất hiện ở  văn hóa dân gian Đức. Tuy nhiên, ảnh hưởng của nó đã lan rộng vượt xa biên giới Đức, sang tận Áo, Hungary, Slovenia...


Quỷ Krampus

Ông già Belsnickel

Ông già Noel có rất nhiều phiên bản khác biệt. Trong văn hóa phương Tây, người ta còn nhắc tới phiên bản ông già Noel cau có - Belsnickel. Ông có hình dạng rất giống với ông già Noel  và cũng đeo sau lưng một túi quà to và đến gõ cửa từng ngôi nhà. Nếu đứa trẻ trong ngôi nhà đó ngoan, chắc chắn là nó sẽ nhận được quà từ ông già cau có Belsnickel. Tuy nhiên, nếu trẻ hư, cái túi sau lưng của ông sẽ "nuốt trọn" nó và không bao giờ có thể quay lại ngôi nhà nữa. 


Ông già Belsnicke

Bên cạnh 6 quái vật trên thì trong dịp Giáng Sinh năm 2015 này còn xuất hiện một quái vật khác cực kỳ đáng sợ nữa. Đó là boss Ma Long Giáo Chủ trong game Lôi Đình Chi Nộ. Quái vật này sẽ xuất hiện lúc 16:00 đến 16:20 mỗi ngày từ 23 – 27/12/2015. Chỉ cần hạ gục được boss Ma Long Giáo Chủ, game thủ Lôi Đình Chi Nộ sẽ được nhận rất nhiều Nguyên Bảo không khóa mà không cần nạp thẻ trong game. Bên cạnh boss Ma Long Giáo Chủ, sự kiện Giáng Sinh Săn Nguyên Bảo của Lôi Đình Chi Nộ còn có có nhiều hoạt động hấp dẫn khác như nhận quà Giáng Sinh miễn phí, hoàn trả Nguyên Bảo với tỉ lệ đến 20%, Kho Báu Giáng Sinh…

Thông tin chi tiết về Lôi Đình Chi Nộ:
Trang chủ: http://loidinhchino.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/LoiDinhChiNo/
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/LoiDinhChiNo/

Xem thêm các bài viết khác về Lôi Đình Chi Nộ