Menu

Những tuyệt chiêu 'bá đạo' nhất thế giới game

Giải trí |

Hãy cùng điểm qua 7 đòn thế và vũ khí với sức mạnh không khác gì 'dao mổ trâu giết gà' trong lịch sử làng trò chơi điện tử.

7. Tactical Nuke (Call of Duty: Modern Warfare 2)

Chỉ vũ khí hạt nhân mới có thể nhân tầm một cuộc xung đột vũ trang nhỏ lẻ lên mức thảm họa quốc tế. Sử dụng đầu đạn hạt nhân chiến lược (tactical nuke) trong Modern Warfare 2 cũng giống như rút súng ra giữa một trận đấu dao tay đôi, tất cả các bên nhận ra cuộc chiến đã đến hồi kết. Đồng hồ đếm ngược sẽ hiện lên màn hình, tiếng còi báo động rú vang, và cuối cùng một luồng sáng trắng xóa kết thúc cuộc chơi.

.

Tactical nuke sẽ kết thúc trận đấu ngay lập tức với chiến thắng nghiêng về đội có người sử dụng nó, bất kể điểm số như thế nào. Tất nhiên, người chơi cả 2 team đều bị xóa sổ, khu vực giao tranh biến thành vùng đất chết do nhiễm phóng xạ. Nhưng đâu có vấn đề gì, vì rốt cục bạn vẫn là người chiến thắng.

6. Tengai Shinsei (Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm 3)

Sức phá hủy hành tinh của đầu đạn hạt nhân chưa là gì soi với 2 thiên thạch khổng lồ. Madara Uchiha trong Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm 3 sở hữu một đòn thế có sức công phá khủng khiếp nhất trong thế giới game. Đòn kết liễu này bao gồm 3 bước, mặc dầu kẻ thù có thể bị tiêu diệt ngay từ bước một: giam kín đối thủ trong một cái cây khổng lồ. Ở bước hai, một quả thiên thạch khổng lồ lao xuống nghiền nát cái cây lẫn kẻ thù bên trong.

Tuy nhiên chỉ vậy dường như vẫn chưa đủ, một quả thiên thạch thứ hai còn lớn hơn lao xuống nghiền nát miếng thứ nhất, gây ra một vụ nổ đủ đưa cả Trái Đất về kỉ băng hà. Một lời khuyên nho nhỏ: nếu cần đến hai khối thiên thạch để kết liễu đối phương, có lẽ nên dùng biện pháp ngoại giao giải quyết xung đột thì hơn.

5. Novalith Cannon (Sins of a Solar Empire)

Novalith Cannon trong Sins of a Solar Empire là một khẩu súng có khả năng bắn những viên đạn khổng lồ vào các hành tinh, nói ngắn gọn thì đây là một khẩu súng lục ở cấp độ vũ trụ. Giống như hầu hết các siêu vũ khí trong game chiến thuật, nó quá đắt và thiếu hiệu quả để sử dụng trong một trận chiến thực sự. Tuy nhiên người chơi vẫn sẽ phải thừa nhận sức mạnh của vũ khí này khi chứng kiến hành tinh của mình bị xóa sổ sau 2 phát bắn.

Một điều thú vị là khẩu Novalith Cannon từng có một bug khiến game crash nếu người chơi tự bắn vào hành tinh của mình. Tuy lỗi này đã được sửa nhưng có lẽ đó là lời khuyên của nhà sản xuất tới game thủ: đừng chĩa súng vào đồng đội.

4. Mọi đòn thế trong Dragon Ball Z

Ai từng đọc manga Dragon Ball Z có lẽ đều đồng ý đại đa số nhân vật đều sở hữu sức mạnh đủ để phá hủy cả một hành tinh, ngay cả Krillin. Trên thực tế Namek đã bị nổ tung, và mọi tập truyện gần như đều xoay quanh việc kẻ nào đó muốn xóa sổ Địa Cầu. Trong những tập cuối, Ma Bư thậm chí chế ra một đòn thế có tên “Human Extinction Attack” (đòn thế xóa sổ loài người).

Hãy cùng xem xét nhân vật Broly và khối thiên thạch khổng lồ trong game cùng tên. Đòn thế này có tầm hủy diệt lớn tới mức quan sát được từ ngoài vũ trụ. Một vũ nổ có diện tích ngang Bắc Mỹ như vậy đủ làm cả thế giới rung chuyển, riêng khói bụi bay lên tầng khí quyển cũng đủ làm Trái Đất bước vào kỉ băng hà thứ hai. Dù vậy, Broly vẫn có vẻ khá phấn khích khi chiến thắng.

3. Annihilaser - Planetary Annihilation

Planetary Annihilation là một game chiến thuật rộng lớn ở cấp độ thiên hà với những trận chiến kéo dài hàng tiếng, thậm chí vài ngày. Nhưng khi game sắp đến hồi kết, không có gì kết liễu đối thủ nhanh hơn Annihilaser (Laser hủy diệt). Thứ vũ khí này giống hệt như trạm vũ trụ Death Star trong loạt phim Star Wars với khả năng "đục lỗ" một hành tinh trong nháy mắt.

Tuy sở hữu sức mạnh vô song, nhưng vẫn có cách chống lại vũ khí siêu đẳng này. Một trong số đó là gắn những tên lửa khổng lồ vào một Mặt Trăng và đẩy nó đâm vào Annihilaser. Dù biện pháp này có vẻ hiệu quả, nhưng cần tính đến việc một loạt hành tinh sẽ bị phá hủy khi khẩu súng laser khổng lồ này nổ tung.

2. Degeneration Cannon (2nd Super Robot Wars Original Generation)

Super Robot Wars là một dòng game chiến thuật theo lượt lầu đời tại Nhật Bản. Hầu hết các phiên bản sử dụng nhân vật và robot từ những bộ anime, tuy nhiên một số sở hữu những nhân vật của riêng mình. Có lẽ vì không bị trói buộc bởi anime gốc nên các nhân vật này thường có sức mạnh điên rồ.

Lấy Shu Shirakawa và chú robot khổng lồ Neo Grazon của anh ta làm ví dụ. Vũ khí mạnh nhất của họ là tạo ra 3 lỗ đen nhỏ, sau đó Neo sẽ dùng tay ghép chúng lại thành một quả cầu năng lượng. Khi Shu ném quả cầu về phía đối phương, nó sẽ tạo một vụ nổ nuốt chửng cả vũ trụ. Điều đáng kinh ngạc là sau khi vũ trụ nổ tung hai nhân vật vẫn lành lặn và tiếp tục chiến đấu.

1. Super Nova (Final Fantasy VII)

Đây có lẽ là đòn thế cường điệu hóa khủng khiếp nhất từng xuất hiện trong game nhập vai, thậm chỉ trong cả thế giới game. Sau khi biến hình thành một dạng quái vật với hình dáng giống như thiên thần, Safer-Sephiroth, boss cuối của Final Fantasy VII, tung ra đòn kết liễu: Super Nova. Một sao chổi được triệu hồi bay xuyên qua dải ngân hà, phá hủy mọi hành tinh trên đường đi và cuối cùng làm nổ tung mặt trời, nuốt chửng Safer-Sephiroth lẫn những nhân vật khác.

Và rồi boss cuối tiếp tục thi triển đòn hủy diệt này vài ba lần nữa. Mỗi lần Super Nova được sử dụng đều ngốn tới vài phút, đủ thời gian để đi vệ sinh, làm bánh sandwich hay uống một cốc trà. Đây chính là minh chứng cho thấy Cloud và đồng đội đã tiến xa tới đâu: đầu game họ đánh bom những lò phản ứng hạt nhân, và đến cuối Final Fantasy VII họ được chứng kiến cả mặt trời nổ tung.