Menu

Top 10 bộ phim bị 'xem lậu' nhiều nhất 2015

Giải trí |

Trong năm 2015 vừa qua, các tựa phim bom tấn đã phải chịu thiệt hại rất nhiều do nạn phim lậu hoành hành trên mạng Internet. Hãy cùng điểm lại những bộ phim bị xem lậu nhiều nhất trong năm 2015 vừa qua nhé.

1. Interstellar

Một tác phẩm được đánh giá là vô cùng... "hack não" của Christopher Nolan, Interstellar đã làm hài lòng cả những khán giả đại trà lẫn giới phê bình phim khó tính. Và theo thống kê thì Interstellar có số lượt tải lậu nhiều hơn tất cả các bom tấn ở trên. Phim bị xem lậu tới 46,762,310 chỉ trong năm 2015, gây thiệt hại hàng chục triệu USD cho Legendary Pictures cùng Paramount Pictures.

2. Furious 7

Furious 7 từng được quảng bá là bộ phim nhằm chia buồn với nam diễn viên tài hoa nhưng yểu mệnh Paul Walker và phim ngay lập tức đã nhận được sự ủng hộ của tất cả các fan điện ảnh trên toàn thế giới. Với mức doanh thu hơn 1,5 tỷ USD trên toàn cầu, Furious 7 đã ghi tên mình vào danh sách những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Trong năm 2015 vừa qua, phim đã bị tải lậu tới 44,794,877 lần trên mạng internet.

3. The Avengers: Age of Ultron

Không quá khó hiểu khi Avengers: Age of Ultron cũng lọt vào danh sách này bởi trong vài năm trở lại đây thì gần như tác phẩm nào được chuyển thể từ truyện tranh của Marvel cũng đều trở thành bom tấn. Tổng cộng đã có tới 41,594,159 lượt download lậu Avengers: Age of Ultron trên mạng internet trong vòng nửa năm kể từ khi phim được ra mắt.

4. Jurassic World

Trước khi Star Wars: The Force Awakens được ra mắt, khán giả trên toàn thế giới cũng đã được chứng kiến sự trở lại đầy ngoạn mục của Jurassic World khi bom tấn này khuấy đảo tất cả các rạp chiếu phim, đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu trong nhiều tuần liên tiếp. Chính sự trở lại đầy mạnh mẽ này của Jurassic World đã khiến phim có số lượt download (lậu) cực lớn, lên tới 36,881,763 lần và đã gây nên thiệt hại không nhỏ cho doanh số khi phát hành phiên bản DVD.

5. Mad Max: Fury Road

Mad Max: Fury Road không được đánh giá cao trước khi ra mắt nhưng sau đó, phim đã gây sự bất ngờ cho tất cả khán giả trên toàn thế giới. Thậm chí theo nhiều nhà phê bình phim thì Mad Max: Fury Road còn là ứng cử viên nặng kí cho giải thưởng Oscar. Phim đã bị xem lậu trên mạng tổng cộng tới 36,443,244 lần trong năm 2015.

6. American Sniper

bộ phim hành động American Sniper của Clint Eastwood có thể coi là một phim của năm 2014 nhưng quá trình ra rạp của phim được kéo dài tới năm 2015 nên về cơ bản cũng có thể coi đây là phim của năm nay. Phim đã được chiếu tại 3,555 rạp trên toàn thế giới, thu về hơn 550 triệu USD và cũng đồng thời bị xem lậu tới 33,953,737 lần.

7. Fifty Shades of Grey

Fifty Shades of Grey xứng đáng được coi là bộ phim gây nhiều tranh cãi nhất trong năm 2015. Phiên bản được chiếu tại các rạp cũng đã bị cắt bỏ khá nhiều các cảnh nhạy cảm nên không quá khó hiểu khi lượng người tìm kiếm các bản full đầy đủ (tất nhiên là lậu) trên mạng cũng theo đó mà gia tăng. Tổng cộng phim đã bị xem lậu tới 32,126,827 lần trong năm qua.

8. The Hobbit: Battle Of The Five Armies

Với một bom tấn hoành tráng như The Hobbit: Battle Of The Five Armies thì không quá khó hiểu khi bộ phim này trở thành mục tiêu của những trang web phim lậu ngay từ khi mới được công chiếu tại rạp. Theo ước tính thì có tới 31,574,872 lần xem lậu của phim trong năm vừa qua.

9. Terminator: Genisys

Bị đánh giá là một bước lùi trong cả series Terminator, Genisys đã khiến người ta phải thất vọng với mức doanh thu khá tệ hại so với mong muốn của đoàn làm phim trước đó. Tuy nhiên, nếu xét về số lần bị xem lậu trên mạng internet thì Terminator: Genisys vẫn chứng tỏ rằng mình là một thương hiệu được ưa chuộng, chỉ tiếc là bởi những khán giả không chính thống mà thôi. Terminator: Genisys đã bị xem trộm tổng cộng 31,001,480 lần trong năm 2015.

10. Kingsman: The Secret Service

Bộ phim của Matthew Vaughn - Kingsman: The Secret Service từng gây được ấn tượng rất mạnh cho khán giả trên toàn thế giới với số tiền bán vé thuộc hàng top trên các bảng xếp hạng. Tuy nhiên, Kingsman: The Secret Service đã phải chịu thiệt hại khá nặng nề trước nạn phim lậu tràn làn và đã có tới 30,922,987 lượt xem lậu của bộ phim này diễn ra trên toàn thế giới

Xem thêm các bài viết khác về Phim chiếu rạp