Menu

Rò rỉ những hình ảnh đầu tiên của VGA hàng khủng GTX 1080 ra mắt trong tháng 6 tới đây

Công nghệ |

Tin cực hot đối với các game thủ thích hàng khủng và yêu công nghệ khi mới đây hình ảnh của chiếc VGA cực hot từ Nvidia là GTX 1080 đã được hé lộ.

Card màn hình khủng GTX 1080 đã được hé lộ được cho là bản REF từ nhà sản xuất với logo Nvidia bên phải cùng dòng mã sản phẩm GTX 1080 bên trái. Toàn bộ chiếc VGA được áp dụng tông màu bạc ánh kim khá đẹp mắt.

Tuy nhiên, nhiều khả năng đây chỉ là phiên bản mô hình hoặc phần quạt tản nhiệt của chiếc VGA này mà thôi chứ không phải một chiếc card dùng được bởi các phần chân tiếp xúc PCI E chưa xuất hiện, các cổng giao tiếp VGA, DVI, HDMI... để ra màn hình cũng tương tự.

Theo nhiều nguồn tin khác thì Nvidia sẽ cho ra mắt dòng VGA mới 1000 sử dụng kiến trúc Pascal ngay nửa cuối năm 2016 này. Cụ thể thì vào mùa hè này những chiếc đầu tiên là GTX 1080 và GTX 1070 sẽ ra mắt trên thị trường.

Nvidia đã giới thiệu về thế hệ kiến trúc "Pascal" sử dụng cộng nghệ vi xử lý 16 nm FinFET cách đây không lâu, hứa hẹn sẽ hỗ trợ tốt màn hình có độ phân giải 4K, Kính thực tế ảo VR, DirectX 12.

Ngoài phiên bản GTX 1070, GTX 1080 sử dụng kiến trúc GP104 hay còn gọi là “Pascal bé" có dung lượng RAM đến 8 GB thì Nvidia cũng đã hé lộ một chiếc VGA hàng khủng khác sử dụng kiến trúc GP100, hay còn gọi là “Pascal lớn”, cùng với giao diện RAM HBM2 thay vì GDDR5 và có dung lượng lên đến 16 GB so với 12 GB trước đây.

Xem thêm các bài viết khác về gaming gear