Menu

DOTA 2: 4 hero hứa hẹn làm mưa làm gió tại phiên bản 6.88

Esports |

DotA 2

▪ Nền tảng: PC - Client

▪ NPH: Valve

▪ Ngày ra mắt: 18/07/2013

Cùng điểm mặt những hero hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió tại Dota 2 trong phiên bản cập nhật 6.88.

Phantom Assassin

Rõ ràng cô nàng sát thủ này đang được Valve ưa chuộng số một khi những phiên bản gần đây hero này được buff khá nhiều. 6.88 cho Phantom Assassin khả năng bay nhảy lên mọi đối tượng, kể cả khi địch thủ có đang sử dụng BKB. Vốn đã mạnh với kỹ năng Phantom Strike bất thình lình kết hợp với ulti nhảy damage, việc cho cô nàng này nhảy lên cả đối tượng đã bật BKB có vẻ như hơi quá đà cho cô nàng này.

Xu hướng đánh nhau, combat từ sớm từ lâu luôn là điểm đến của Ice Frog sau mỗi bản cập nhật, chúng ta thấy có quá nhiều Anti Mage, và phần nào là Spectre trong những giải đấu thời gian gần đây, có vẻ như buff PA thế này là một bước đệm để cho hero này được sử dụng nhiều hơn, khả năng giao tranh từ sớm sẽ giúp cho trận đấu hấp dẫn hơn chăng?

Nhưng dù sao, các trận đấu pub PA đang cực kỳ "hot", thử tưởng tượng xem bạn đã phải lên BKB để chống các disable của đối phương nhưng vẫn bị PA nhảy được vào, chém chém mấy hit xong tử mạng. Hờn!

Enigma

Sự thay đổi của Enigma tại phiên bản này là cực kỳ đáng chú ý. Damage gây ra từ ulti nổi tiếng Blackhole nay từ damage Magic chuyển sang damage Pure và xuyên kháng phép. Tuy con số damage gây ra có giảm đi đôi chút từ 55/110/165 xuống 50/100/150, nhưng số damage này sẽ ăn thẳng vào máu, và 150 máu một giây ở level 16 là một con số khiếp đảm với bất kỳ hero nào, từ carry cho đến tanker ở lategame.


Enigma trở nên nguy hiểm hơn ulti giờ đây xuyên kháng phép.​

Chưa kể đến việc Enigma luôn là hero có khả năng lật kèo cùng việc farm từ early khá dễ, nên việc hero này xuất hiện nhiều tại phiên bản 6.88 là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Pudge

Vốn đã là một gã bị thịt được ưa chuộng từ khi mới ra đời, Pudge luôn nằm trong top những hero được sử dụng nhiều nhất, nhưng với sự thay đổi mới đây, gã đồ tể này hứa hẹn sẽ xuất hiện với cường độ dày đặc hơn nữa.

  • Tăng tác dụng slow của Rot từ 27% lên 30%
  • Giảm cooldown của Dismember từ 30 thành 30/25/20


Gã đồ tể được nâng sức mạnh.​

20s Dismember cùng khả năng hồi máu, gây damage khủng khiếp là một con số đủ làm ấn tượng bất cứ game thủ nào. Chưa kể đến việc nếu xanh xao thì lượng str được cộng thêm sau mỗi lần sát sinh sẽ bổ trợ cho ulti của Pudge cực lớn. Rot được buff làm cho khả năng gank ban đầu của Pudge trở nên mạnh mẽ hơn, giúp cho hero này dễ gây áp lực trong giai đoạn ban đầu.

Undying

Một gã bị thịt khác nữa cũng đang được buff đáng kể, đó là Undying.

  • Intelligence cộng theo level tăng từ 2.5 lên 2.8
  • Tăng khoảng cách thi triển cast Decay từ 625 lên 650
  • Tăng thời gian tác dụng Decay từ 40 xuống 45

Lượng Intel cộng theo level tăng lên cho phép Undying có nhiều mana để sử dụng bộ skill rút máu khó chịu khủng khiếp của mình. Hơn nữa tăng tác dụng cho Decay khiến cho những hero đối phương dính phải sẽ bị mất str lâu hơn, lợi thế rất lớn cho team bạn lao vào hủy diệt kẻ thù. Và thử tưởng tượng mỗi lẫn combat dài, việc tăng khoảng cách và tăng thời gian tác dụng giúp cho Undying biến thành kẻ hủy diệt thật sự với lượng str cướp được khổng lồ.

Xem thêm các bài viết khác về DotA 2