Menu

DOTA 2: Top 4 hero có chỉ số Kill cao nhất tháng 6

Esports |

DotA 2

▪ Nền tảng: PC - Client

▪ NPH: Valve

▪ Ngày ra mắt: 18/07/2013

Nếu bạn có sở thích và ưa chuộng một lối chơi cống hiến, gank đẫm máu, hãy chọn ngay những vị tướng này trong DOTA 2, đặc biệt là ở mức rank 3-4k MMR.

Slark

Đứng ở đầu bảng xếp hạng là Slark, carry đang khá hot ở thời điểm hiện tại. Có thể dễ dàng nhận thấy, ở mức rank 3-4k MMR, không nhiều người chơi có khả năng và biết cách counter hero này một cách hợp lý.

Thế nên, Slark cũng là một trong những vị tướng cực kỳ bá đạo, đặc biệt là hero này còn có khả năng độc lập tác chiến khá ổn, khi ngoài vai trò là một hard carry, Slark hoàn toàn có khả năng tự mình tìm kiếm con mồi khi đã có lượng item cũng như level nhất định.

Nếu muốn chơi Slark theo hướng tàn bạo với những pha gank sớm, các game thủ không nên lên Hand of Midas, kể cả khi có xanh đến mấy. Hãy hoàn thành những item căn bản như Power Treads, Orb of Venom hay Ring of Aquilla, rồi từ đó hướng thẳng tới những món đồ mang tính cơ động và giúp Slark có khả năng áp sát như Blink Dagger hay Shadow Blade.

Mỗi món đồ đều có những ưu nhược điểm riêng với vị tướng này. Blink Dagger mang lại sự bất ngờ và cơ động, nhưng lại không giúp Slark cải thiện được sát thương, trong khi Shadow Blade vừa tăng khả năng chạy trốn, vừa giúp Slark có thêm damage nhưng lại khó tiếp cận hơn khi dễ dàng bị counter bởi Sentry.

Nhưng không quan trọng, một khi đã tiếp cận được mục tiêu thì combo Pounce + Dark Pact, kèm theo những đòn đánh tay có hiệu ứng hút stats từ Essence Shift chắc chắn sẽ giúp Slark tiễn đưa những hero yếu máu bên phía đối thủ lên bảng đếm số một cách dễ dàng. Đặc biệt nếu sử dụng Dark Pact một cách khôn khéo, Slark hoàn toàn có thể né được các hiệu ứng bất lợi lên cơ thể.

Tinker

Giống với Slark, ở mức rank 3-4k MMR, không nhiều game thủ có thể sử dụng thành thạo Tinker, nhưng nếu có, đó chắc chắn sẽ là cơn ác mộng cho đối thủ. Ngay từ giai đoạn đầu game, combo Lazer + Rocket của Tinker khi có đủ level đã gây ra lượng damage tương đối lên đối thủ. Chưa kể, với những hero yếu máu bẩm sinh như Crystal Maiden hoàn toàn có thể lên bảng đếm số chỉ sau hai skill đơn giản.

Không giống như trong các giải đấu chuyên nghiệp, nơi mà trào lưu Tinker với Aghanim’s Scepter đang thịnh hành. Các game thủ ở đấu trường pub thường có trào lưu lên combo item Dagon5 + Etheral Blade nhằm thể hiện sự bá đạo và tìm kiếm những mạng kill một cách dễ dàng hơn.

Phantom Assasin

Cứ qua mỗi phiên bản, Phantom Assasin lại được Valve buff từng chút sức mạnh một, với mong muốn hero này sớm xuất hiện trở lại trên đấu trường competitive. Thế nhưng trong khi chờ đợi ngày đó xảy ra, thì PA lại đang tràn ngập và được spam rất nhiều tại các trận đấu pub hay rank.

Hơi khắc khổ và khó farm ở những cấp độ đầu tiên, nhưng một khi đạt được lượng level và item nhất định, rất khó để bất kỳ hero nào có thể chạy thoát khỏi móng vuốt của cô nàng này. Stifling Dagger với khả năng slow khó chịu, cùng cooldown khá nhanh và tầm sử dụng rộng chắc chắn sẽ luôn khiến kẻ địch khó lòng vượt qua khỏi tầm kiểm soát của PA.

Cùng với kỹ năng Blink thẳng vào đối thủ, rồi tận dụng những đòn đánh tay và mong chờ điều kỳ diệu xảy ra với những pha crit damage là tất cả những gì Phantom Assasin sử dụng để săn mồi.

Chưa kể, khả năng nuke damage của PA là hoàn toàn mang tính hên xui, nên trong một ngày may mắn, với Battle Fury, PA hoàn toàn có thể mang về những pha Ultra Kill, hay thậm chí là Rampage chỉ sau 2-3 pha crit liên tục.

Ursa

Thêm một hard carry nữa đang làm mưa làm gió và tàn sát ở mức rank 3-4k MMR. Có lẽ Ursa quá quen mặt và từ lâu đã là hung thần cho các người chơi không biết cách counter nó.

Ngay từ những level đầu tiên, chỉ với một pha dậm đất gây slow và vài phát vả xã giao, Ursa hoàn toàn có thể tiễn bất kỳ hero nào bên phía đối thủ lên bảng đếm số khi mà khả năng dồn damage từ Fury Swipes là khá kinh khủng.

Chỉ với những item cơ bản như Phase Boots, Orb of Venom và Blink Dagger, Ursa đã trở thành một con quái vật và một gã thợ săn đầy tàn nhẫn trên bản đồ, kẻ có thể tiễn con mồi lên bảng chỉ trong một nốt nhạc.

Về giai đoạn late game, phong cách của Ursa cũng không có nhiều thay đổi, và chắc chắn rằng khi có thêm những item như Diffusal Blade hay Black King Bar, thậm chí là Abyssal Blade thì gần như không hero nào, ngay cả carry bên phía đối thủ có chút xíu cơ hội chạy thoát khỏi tay Ursa.

Xem thêm các bài viết khác về DotA 2