Menu

DOTA 2: Top 4 hero solo mid được ưa chuộng nhất trong tháng 6

Esports |

DotA 2

▪ Nền tảng: PC - Client

▪ NPH: Valve

▪ Ngày ra mắt: 18/07/2013

Chưa bao giờ Pudge tỏ ra hết thú vị đối với các game thủ DOTA 2. Mặc dù đã rất lâu rồi gã đồ tể này không được xuất hiện tại đấu trường chuyên nghiệp, thế nhưng không vì thế mà sức hút của Pudge giảm sút.

Pudge

Những pha Hookthần thánh, nay được tăng thêm sức mạnh bởi Aether Lens luôn là nỗi ác mộng đối với đối thủ. Thậm chí trong phiên bản gần đây, sức mạnh và khả năng slow của Rot còn được tăng thêm đáng kể.

Một khi có đủ level, Pudge luôn mang lại nỗi nguy hiểm tiềm tàng cho đối thủ bởi khả năng săn mồi bẩm sinh của mình với combo Rot + Meat Hook + Dismember. Không cần quá nhiều item, Pudge vẫn sẽ trở thành một cỗ xe tăng thực sự nhờ vào lượng strength bonus mà Flesh Heap cộng thêm mỗi lần hắn tiêu diệt được một tướng địch.

Trong phiên bản hiện tại, một khi có Aghanim’s Scepter và Octarine Core, cooldown của Meat Hook được rút lại tương đối ngắn, tạo điều kiện thuận lợi cho Pudge thi triển tài nghệ của mình.

Có thể không được trọng dụng ở đấu trường chuyên nghiệp, nhưng tại những game đấu rank hay pub, đây vẫn là một trong những hero có tần suất xuất hiện cao nhất với 10.887.241 lượt lựa chọn chỉ tính riêng trong tháng 6.

Invoker

Xếp ngay sau Pudge là Invoker, pháp sư mạnh nhất trong DOTA 2 với 9.454.071 lượt chọn. Mặc dù phải hứng chịu kha khá những đợt giảm sức mạnh gần đây của Valve, nhưng Invoker vẫn chứng minh rằng mình vẫn còn rất hữu dụng và dễ dàng thích ứng với các chiến thuật một cách đa dạng. Chính vì thế đây vẫn có thể được coi là con bài tẩy của không ít người chơi, cũng như các đội tuyển DOTA 2 khắp thế giới.

Dù đi theo hướng băng sét (Q-W) hay băng lửa (Q-E) thì sức mạnh của Invoker ở giai đoạn late game vẫn không có nhiều thay đổi. Với những item như Aghanim’s Scepter và Octarine Core, cooldown của kỹ năng Invoke gần như bằng không, và đó sẽ là cơ hội cho những nghệ sĩ sử dụng Invoker có cơ hội múa với 10 skill cùng khá nhiều item của mình.

Không đến mức quá khó để chơi, nhưng để sử dụng hợp lý và hiệu quả bộ skill của Invoker cũng là thách thức không nhỏ dành cho các tay chơi nghiệp dư. Thế nhưng, độ yêu thích và phủ sóng của hero này thì chắc chắn gần như không có dấu hiệu giảm, khi trong những phiên bản gần đây, Invoker tiếp tục là một trong những lựa chọn hàng đầu cho vị trí solo mid.

Windranger

Cô nàng thần gió cũng đang nổi lên là một trong những lựa chọn cực sáng giá ở vị trí solo mid. Có khả năng đi lane cực tốt khi lượng damage và animation của hero là khá ổn, ngoài ra kỹ năng Windrunner còn mang lại sự cơ động cần thiết, thế nên Windranger gần đây còn thường xuyên được sử dụng để đối đầu và counter một số vị tướng như Tinker hay Death Prophet.
Shackleshot tuy hơi khó để sử dụng nhưng một khi stun thành công, không khó để Windranger tiễn đối thủ lên bảng đếm số khi thời gian tác dụng của kỹ năng này là khá lâu. Powershot cũng là kỹ năng gây damage từ xa tương đối đáng kể.

Ở giai đoạn mid game, khi có đủ lượng level và một vài item gây sát thương cơ bản như Mjollnir, Desolate hay đơn giản chỉ là Aghanim’s Scepter, Windranger hoàn toàn có thể solo kill bất kỳ hero nào bên phía đối thủ trong trường hợp sử dụng ShackleShot thành công.

Blink Dagger cũng là item cần thiết đối với Windranger, khi món đồ này sẽ mang lại khả năng chọn vị trí khá tốt, và đương nhiên là càng dễ dàng hơn trong việc sử dụng Shackle Shot. Ở phiên bản này, Bloodthorn, item đắt giá nhất hiện tại cũng là một trong những lựa chọn cực kỳ hữu dụng mà người chơi Windranger có thể cân nhắc.

Alchemist

Cỗ máy hack tiền siêu hạng trong DOTA 2 gần đây đang được các đội tuyển sử dụng khá nhiều ở các giải đấu lớn. Trên mặt trận rank hay pub cũng vậy, khi hero này đang được coi là một trong những vị tướng có khả năng leo rank nhanh và bá đạo nhất ở thời điểm hiện tại.

Mặc dù đi mid, nhưng Alchemsit gần như không cần lên Bottle, khi với hắn chỉ cần Soul Ring và ultimate Chemical Rage là quá đủ để có lượng mana cũng như HP cần thiết trong việc trụ lane và kiếm thêm những item cần thiết.

Cực kỳ hưởng lợi từ Bounty Rune, thế nên nếu có sự phối hợp ăn ý và được đồng đội nhường nhịn, Alchemist hoàn toàn có thể trở nên giàu có cực sớm. Trong phiên bản hiện tại, thay vì lối chơi rush thẳng Radiance để đẩy mạnh tốc độ farm, hầu hết người chơi Alchemist đều lựa chọn cho mình first item là Armlet, rồi sau đó mới là những Radiance, Manta Style, Boots of Travel và Octarine Core.

Ngoài ra, với việc có thể cắn được cả Moon Shark cũng như Aghanim’s Scepter, Alchemist có thể coi là hero với 8 slot đồ, và đương nhiên sẽ cực kỳ bá đạo ở giai đoạn late game, khi hắn còn có thể buff hiệu ứng Aghanim’s Scepter cho đồng đội.

Xem thêm các bài viết khác về DotA 2