Menu

Gosu Việt Nam bất ngờ lọt top 50 game thủ DOTA 2 xuất sắc nhất thế giới

Esports |

DotA 2

▪ Nền tảng: PC - Client

▪ NPH: Valve

▪ Ngày ra mắt: 18/07/2013

Với số điểm Solo MMR đạt 8010, ngôi sao của Next Gen đã trở thành game thủ DOTA 2 đầu tiên của Việt Nam gia nhập “câu lạc bộ 8k”.

Theo bảng xếp hạng DOTA 2 World Leaderboards vừa được cập nhật vào đêm qua, một game thủ Việt Nam đã bất ngờ lọt vào top 50 của thế giới. Người mà chúng ta đang nhắc đến ở đây chính là Different Heaven, thành viên của Next Gen Esports – đội DOTA 2 số một Việt Nam hiện nay.

Với số điểm Solo MMR đạt 8010, ngôi sao của Next Gen đã trở thành game thủ DOTA 2 đầu tiên của Việt Nam gia nhập “câu lạc bộ 8k”. Xét trên toàn bộ 4 cụm máy chủ, Different Heaven hiện đang đứng thứ 22.

Khác với 3 server còn lại (Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc), số lượng game thủ đạt được cột mốc này tại khu vực Đông Nam Á là không nhiều. Nên nhớ rằng cũng với thành tích tương tự (> 8000 MMR), các gosu của SEA như Forev, MP, QO hay MidOne đang mưa làm gió trên khắp các đầu trường quốc tế.


Highlight Different Heaven

Như vậy có thể thấy, trình độ cá nhân của game thủ Việt đang ngày một tiệm cận với khu vực và quốc tế. Nếu được tạo điều kiện tốt hơn để phát triển, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vào một “hế thệ vàng” của làng DOTA 2 Việt Nam.

Xem thêm các bài viết khác về DotA 2

  Có thể bạn sẽ thích
 • Hỏa Phụng Liêu Nguyên

  Hỏa Phụng Liêu Nguyên

  NPH: SohaGame

  Nền tảng: PC - Web

  9.2 Điểm - 5 Bình chọn

 • Hỏa Chiến

  Hỏa Chiến

  NPH: Aivo

  Nền tảng: Mobile

  6 Điểm - 1 Bình chọn

 • Hero Combo

  Hero Combo

  NPH: MEM Corp

  Nền tảng: Mobile

  9.4 Điểm - 7 Bình chọn

 • Tân Võ Lâm

  Tân Võ Lâm

  NPH: VNG

  Nền tảng: Mobile

  8.4 Điểm - 26 Bình chọn

 • Huyết Kiếm

  Huyết Kiếm

  NPH: VNG

  Nền tảng: PC - Web

  8.8 Điểm - 5 Bình chọn