Menu

Nếu Gia Cát Lượng trở thành quân sư của Tào Tháo thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Game mobile |

Vạn Vương Chi Vương

▪ Nền tảng: Mobile

▪ NPH: SohaGame

▪ Ngày ra mắt: 27/12/2016

Ai cũng biết Tào Tháo coi Gia Cát Lượng như cái gai trong mắt, thế nhưng nếu đặt giả thiết Gia Cát Lượng bất ngờ đầu quân cho Tào Tháo thì chuyện gì có thể xảy ra? Vạn Vương Chi Vương sẽ cho bạn câu trả lời.

Các điển tích Tam Quốc vốn có khá nhiều dị bản và cũng nhiều câu chuyện hiếm ai được biết. Tương truyền kể rằng, xưa kia Tào Tháo cũng đã từng ba lần đến mời Gia Cát Lượng xuống núi trợ giúp. Thậm chí còn đội mưa tuyết đến lâm trọng bệnh, tuy nhiên đúng thời điểm ấy thì cha của Gia Cát Lượng qua đời nên phải chịu tang 49 ngày không thể tiếp khách.

Nếu Gia Cát Lượng trở thành quân sư của Tào Tháo thì chuyện gì sẽ xảy ra?
Tào Tháo có lẽ đã hoàn thành giấc mộng bá vương của mình nếu chiêu mộ được Gia Cát Lượng

Vì chờ đợi quá lâu, Điển Vi đã tới mắng nhiếc Gia Cát Lượng khiến ông nổi giận, dù sau đó Tào Tháo hứa sẽ đem Điển Vi đến xin lỗi và mời ông xuống núi nhưng cuối cùng vẫn chậm chân hơn Lưu Bị. Có thể thấy tuy chỉ là câu chuyện truyền miệng dân gian, nhưng rõ ràng Gia Cát Lượng từ trước khi về với Lưu Bị đã là hiền tài muôn người muốn có.

Nếu Gia Cát Lượng trở thành quân sư của Tào Tháo thì chuyện gì sẽ xảy ra?
Gia Cát Lượng luôn là bậc kì tài đứng đầu danh sách chiêu mộ của các chúa công

Hãy đặt giả thiết nếu không có sự cố đã xảy ra, nếu Tào Tháo đi trước Lưu Bị một bước có được Gia Cát Lượng, thì chuyện gì sẽ xảy ra? Những chiến dịch lớn nhất của gia Cát Lượng như Nam Trung, Lục Xuất Kỳ Sơn - Chiến tranh Thục - Ngụy (228 - 234), trận Nhai Đình, trận Xích Bích, trận hỏa thiêu gò Bác Vọng, Tân Dã… sẽ hoàn toàn thay đổi thế trận, lúc đó quân Ngụy sẽ trở thành bá chủ Tam Quốc khi Tào Tháo sở hữu 2 quân sư lẫy lừng: Gia Cát Lượng và Tư Mã Ý.

Nếu Gia Cát Lượng trở thành quân sư của Tào Tháo thì chuyện gì sẽ xảy ra?
Tư Mã Ý vốn là đối thủ truyền kiếp của Gia Cát Lượng, nếu 2 con người này hợp sức thì thiên hạ ắt không có đối thủ

Tất nhiên bối cảnh đó khó mà xảy ra và trở thành sự thực được, chính vì thế khi đề tài Tam Quốc được chuyển thể thành game, những người thiết kế trò chơi đã nghĩ tới điều này khi mà game SLG cổ điển luôn giới hạn các tướng trong 3 hoặc 4 phe Thục, Ngụy, Ngô và Quần Hùng. Người chơi sau khi lựa chọn 1 trong 4 phe thì chỉ có thể chiêu mộ các tướng của phe mình và đem đi chiến đấu. Nếu muốn chơi phe khác thì buộc phải lập mới tài khoản, rất phiền toái và mất thời gian.

Nếu Gia Cát Lượng trở thành quân sư của Tào Tháo thì chuyện gì sẽ xảy ra?
Game SLG cổ điển thường bắt chọn phe ngay khi vào game và chỉ được dùng tướng của phe đó

Việc ra đời của thể loại game chiến thuật Card Battle chủ đề Tam Quốc đã giúp các game thủ không còn bị giới hạn bởi phe nữa. Người chơi có thể thoải mái sưu tầm tất cả những danh tướng Tam Quốc mà họ yêu thích dù khác phe như: Tào Tháo, Gia Cát Lượng, Lưu Bị, Tôn Kiên, Tôn Sách, Điêu Thuyền, Lữ Bố… Trong một số game chiến thuật có tính hardcore như Vạn Vương Chi Vương, các danh tướng này còn có duyên phận với nhau thông qua những mối quan hệ trong cốt truyện Tam Quốc.

Nếu Gia Cát Lượng trở thành quân sư của Tào Tháo thì chuyện gì sẽ xảy ra?
Người chơi có thể thoải mái sưu tầm tướng trong game chiến thuật Card Battle

Ví dụ như Tào Tháo khi ra quân cùng các tướng Hạ Hầu Đôn, Hạ Hầu Uyên, Tào Nhân, Tào Hồng sẽ được cộng thêm 30% máu cho bộ tướng Tào Thị. Hay khi Quan Vũ ra quân cùng với các tướng Trương Phi, Mã Siêu, Triệu Vân, Hoàng Trung sẽ được cộng 25% sát thương cho bộ tướng Ngũ Hổ. Dễ thấy các bộ tướng này đều có mối liên hệ trong cốt truyện Tam Quốc trong cùng một phe.

Nếu Gia Cát Lượng trở thành quân sư của Tào Tháo thì chuyện gì sẽ xảy ra?
Các tướng cùng phe với Tào Tháo trong bộ Tào Thị khi ra trận đều được tăng máu 30%

Tất nhiên trong Vạn Vương Chi Vương, các tướng không cùng phe vẫn có những duyên phận nhất định, thường được lấy theo những trận đánh nổi tiếng mà họ đều cùng tham gia, hoặc là những mỗi quan hệ đối đầu nhau trong lịch sử. Ví dụ như bộ tướng Lạc Dương Trận bao gồm các tướng Lưu Bị, Tào Tháo, Tôn Kiên, Viên Thiệu, Công Tôn Toản, Đổng Trác giúp tăng 35% máu toàn đội.

Nếu Gia Cát Lượng trở thành quân sư của Tào Tháo thì chuyện gì sẽ xảy ra?
Còn khác phe sẽ có duyên theo các mối quan hệ trong những trận đánh kinh điển

Cách thể hiện mối liên hệ duyên phận giữa các tướng của Vạn Vương Chi Vương cũng rất trực quan. Người chơi chỉ cần sắp đội hình là sẽ thấy hiện rõ những duyên phận nào đang có trong hàng ngũ của mình cũng như hiệu quả, để từ đó có những điều chỉnh hợp lý để khắc chế đối phương. Tuy nhiên với 9 đạo quân có thể mang theo và 24 loại quân khác nhau, người chơi có tới 24^9 cách phối trận, tức là hơn 2,6 tỷ đội hình có thể sắp xếp. Nếu tính cả 13 loại kỹ năng, mưu lược thì số phong cách đánh có thể lên tới hàng chục tỷ. Đây là con số không tưởng đối với bất kì game thủ nào, nên hầu như việc sắp xếp đội hình chủ yếu dựa trên cảm tính và kinh nghiệm chơi khi sử dụng các tướng.

Nếu Gia Cát Lượng trở thành quân sư của Tào Tháo thì chuyện gì sẽ xảy ra?
Cách thể hiện bộ tướng duyên với nhau ngay trong trận hình trông rất trực quan

Trở lại với câu hỏi ở phần đầu, nếu trong lịch sử mà Gia Cát Lượng phò trợ cho Tào Tháo thì kết quả phần lớn sẽ là nhà Ngụy thống nhất Tam Quốc. Đó là điều gần như ai cũng có thể nghĩ tới đầu tiên. Còn trong Vạn Vương Chi Vương – tựa game có tới 2,6 tỷ cách xếp trận thì Tào Tháo có vẻ vẫn không thể ưa được Gia Cát Lượng nên không hề có chút “duyên phận” nào. Vậy là nhà sản xuất trò chơi làm theo rất chính xác bản gốc của cốt truyện Tam Quốc chứ không tham khảo các dị bản hay truyền thuyết.


Khi Gia Cát Lượng phò tá Tào Tháo chống lại quân nhà Thục

Vạn Vương Chi Vương dự kiến sẽ ra mắt cộng đồng game thủ cuối tháng 12 năm nay. Xem thêm thông tin tại fanpage: fb.com/vanvuong.sohagame

Xem thêm các bài viết khác về Vạn Vương Chi Vương