Menu

Pokemon đang trở thành đề tài game 'hot' nhất tại Việt Nam lúc này

Game mobile |

Vua Pocket 3D

▪ Nền tảng: Mobile

▪ NPH: SohaGame

▪ Ngày ra mắt: 07/11/2016

Thực ra cách đây vài tháng, Pokemon không chỉ “hot” ở Việt Nam mà còn là trên toàn thế giới với sự xuất hiên của Pokemon GO. Thế nhưng cơn sốt này chỉ thực sự có giá trị với các NPH game Việt Nam và Developer thời gian gần đây.

Còn nhớ cách đây chỉ vài tháng, tại bất cứ nơi đâu cũng đều xuất hiện bóng dáng của Pokemon GO. Dù là bài viết trên mạng xã hội hay các trang tin, thậm chí là cả truyền hình… Ở những nơi công cộng, hầu hết đều có rất đông người chơi Pokemon GO đang săn bắt Pokemon và quay PokeStop. Chính vì sự phát triển quá nhanh và bùng nổ đó, trò chơi này nhanh chóng xuất hiện nhiều điểm yếu chết người. Một trong số đó chính là sự phổ biến của các phần mềm hack/ cheat tràn lan trên mạng internet và những mẹo chơi fake GPRS để có được Pokemon tốt mà không cần phải ra ngoài đường.

Pokemon đang trở thành đề tài game 'hot' nhất tại Việt Nam lúc này
Pokemon GO tạo nên cơn sốt game mobile lớn nhất trong lịch sử nhờ công nghệ AR

Việc đổ dồn nhân lực vào việc phổ biến game ở nhiều quốc gia trên thế giới, đã khiến Pokemon GO trở nên kém bảo mật hơn bao giờ hết. Nhiều chương trình bot xuất hiện thậm chí giúp người chơi đạt level 30 chỉ sau 1 đêm, có hàng trăm Pokemon cực kì mạnh, chỉ số CP cao. Mặc dù đã nhiều lần update để vá lỗ hổng bảo mật nhằm ngăn chặn hacker, tuy nhiên chỉ sau một ngày các phần mềm hack/ cheat lại tiếp tục update thêm cách gian lận mới nhằm qua mặt hệ thống.

Pokemon đang trở thành đề tài game 'hot' nhất tại Việt Nam lúc này
Pokemon GO xuất hiện chưa lâu đã bị hack/ cheat tàn phá

Đó cũng là thời điểm Pokemon GO dần dần thoái trào tại thị trường Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là đề tài Pokemon không được game thủ yêu thích nữa, mà chỉ đơn giản họ đang chờ một trò chơi thực sự công bằng, dễ chơi và không quá tốn nhiều sức lực như dạng game “tăng cường thực tại ảo” AR như Pokemon GO. Đây chính là cơ hội để Vua Pocket 3D xuất hiện và nhanh chóng có được hàng trăm ngàn người chơi trong tháng 11 vừa qua.

Pokemon đang trở thành đề tài game 'hot' nhất tại Việt Nam lúc này
Vua Pocket 3D đang là game Pokemon vượt trội lượng người chơi hơn cả Pokemon GO tại Việt Nam

Nói về Vua Pocket 3D, đây là game Pokemon 3D đầu tiên được phát hành chính thức tại thị trường Việt Nam bởi NPH SohaGame. Nắm bắt tâm lý đã “chán ngấy” Pokemon GO của game thủ Việt, trò chơi này đã nhanh chóng truyền thông các tính năng đã và đang được cộng đồng game thủ mong đợi ở Pokemon GO mà mãi không có. Đó chính là PvP giữa các huấn luyện viên và chiến đấu với các Pokemon huyền thoại.

Pokemon đang trở thành đề tài game 'hot' nhất tại Việt Nam lúc này
Vua Pocket 3D xuất hiện Pokemon huyền thoại mà Pokemon GO chưa có

Vua Pocket 3D không phải là một game AR như Pokemon GO mà là game Card Battle với gameplay turn based khá cổ điển. Tuy nhiên sự đổi mới gameplay này nhận được nhiều sự quan tâm khi cho phép các Pokemon khắc chế nhau và có thể tấn công theo chỉ định của người chơi. Điều này làm Vua Pocket 3D có lối chơi khá giống Pokemon của Nintendo trên hệ máy console, đồng thời có nhiều hiệu ứng chiến đấu rất hoành tráng và đã mắt.

Pokemon đang trở thành đề tài game 'hot' nhất tại Việt Nam lúc này
Hiệu ứng của Vua Pocket 3D rất hoành tráng và có tiết tấu nhanh

Tất nhiên sự thành công của Vua Pocket 3D không hẳn đến từ gameplay trò chơi, mà đối với một game đề tài Pokemon thì phần lớn đến từ tạo hình nhân vật. Các nhân vật trong trò chơi này được tạo hình 3D hoàn toàn và giống Pokemon GO đến 95%. Rõ ràng với gameplay dễ chơi, dễ tiếp cận mà không phải đi ra ngoài đường vất vả săn tìm Pokemon, cộng với đồ họa giống nhau tương đối thì Vua Pocket 3D chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt hơn hẳn Pokemon GO.

Pokemon đang trở thành đề tài game 'hot' nhất tại Việt Nam lúc này
Cùng một thiết kế Pokemon, trò chơi nào dễ tiếp cận game thủ hơn sẽ có nhiều lợi thế

Với các Developer, sự thành công của Vua Pocket 3D là minh chứng cho việc game thủ Việt đang rất ưa chuộng các game Pokemon, không quan trọng là thể loại gì đi nữa. Đối tượng game thủ dạng hard core không quá lớn, mà hầu hết là casual nên đây chắc chắn là cơ hội tốt để các Developer tiếp cận thị trường game smartphone có đề tài về Pokemon, thông qua các NPH game có nhiều kinh nghiệm.

Độc giả quan tâm và muốn trải nghiệm Vua Pocket 3D, có thể tải về tại đây: vuapocket3d.vn

Xem thêm các bài viết khác về Vua Pocket 3D