Menu

Đừng quá tham luyện võ trong Thanh Minh Kiếm kẻo bị 'tẩu hỏa nhập ma'

Game online |

Thanh Minh Kiếm

▪ Nền tảng: PC - Web

▪ NPH: Aivo

▪ Ngày ra mắt: 25/11/2016

Game Thanh Minh Kiếm tự tin mang đến cho người chơi hàng trăm bộ võ học và nhiều tính năng ẩn để khám phá. Cho nên người chơi cần cân nhắc quyết định lựa chọn võ học để theo đuổi nếu không muốn bị rơi vào tình trạng loạn tính năng, phế võ công cả đời!

Đừng quá tham luyện võ trong Thanh Minh Kiếm kẻo bị 'tẩu hỏa nhập ma'

Từ Truyện cho đến phim Ảnh

Trong các bộ truyện hay phim về kiếm hiệp Kim Dung đều có ít nhất một lần nhắc đến tình huống kinh điển: Một nhân vật luyện công không đúng cách, bị “tẩu hỏa nhập ma” sau đó bỗng dưng có sức mạnh phi phàm, mất hết lý trí phá phách mọi thứ. Phải rất khó khăn mới có thể chế ngự được những người này, di chứng để lại thường nặng nề, nhẹ thì “ngơ ngơ” mà nặng thì bị phế hoàn toàn võ công, sống không bằng chết.

Đừng quá tham luyện võ trong Thanh Minh Kiếm kẻo bị 'tẩu hỏa nhập ma'
Hình ảnh Tây Độc Âu Dương Phong bị tẩu hỏa nhập ma trong phim.

Cũng cần phân định rõ giữa "Tẩu hoả" và "Nhập ma". Cụ thể tẩu hỏa là do tình trạng khí lực chuyển động bất chấp quy luật và vượt khỏi ý hướng điều phối của người luyện công. Còn nhập ma là trạng thái mê loạn của người luyện công do ảo ảnh huyễn hoặc không còn khả năng nhận ra thực tế, tin tưởng tuyệt đối vào những điều không hề có hoặc chỉ có trong sự vọng tưởng mà thôi.

Đừng quá tham luyện võ trong Thanh Minh Kiếm kẻo bị 'tẩu hỏa nhập ma'
Trạng thái nhập ma khiến cho sức mạnh nhân vật tăng lên đột biến

Người bị tẩu hoả ở mức độ nhẹ sẽ cảm thấy ngực, bụng trướng, đầu nặng mắt hoa do khí lực chuyển nhiều tới các bộ phận này.Trong tình trạng nặng hơn, do khí loạn chuyển khắp toàn thân, người luyện không chỉ chịu cảm giác đau đớn mà còn mất hẳn quyền chủ động với thân thể của mình. Khi đó mọi hành vi, mọi cử động ngoài hẳn ý muốn đều có thể xảy ra và bước cuối cùng là điên cuồng thực sự.

Còn người bị nhập ma không có các hiện tượng như trên, đa số do bị luôi cuốn bởi các ảo ảnh, người luyện sẽ dần dần từng bước lấy giả làm thật và cứ thế tiến dần vào trạng thái gần như hôn mê, tinh thần thất tán và cuối cùng cũng đi tới sự điên cuồng. Và do không có các hiện tượng biểu hiện rõ rệt nên tai biến nhập ma hết sức nguy hiểm vì thường chỉ được phát giác vào lúc đã trở nên khó trị.

Cho đến nhiều thứ lạ lùng trong game Thanh Minh Kiếm

Có lẽ trên đời không có thứ võ công vô địch, chỉ có người sử dụng chúng để trở thành vô địch mà thôi. Chân lý ấy không chỉ được hiển hiện rõ nét qua nhân vật Độc Cô Cầu Bại và bộ võ học chỉ có 9 thế kiếm ít ỏi nhưng Độc Cô Cửu Kiếm đã bao trùm lên toàn bộ võ học thiên hạ, trở thành khắc tinh của mọi loại binh khí. Do đó dù mang trong mình nhiều loại võ công, tâm pháp thượng đẳng, uy lực mạnh mẽ và thần bí tới đâu đi chăng nữa thì xét cho cùng tất cả vẫn chỉ là vật chất và phụ thuộc rất nhiều vào người sử dụng mà thôi. 

Đừng quá tham luyện võ trong Thanh Minh Kiếm kẻo bị 'tẩu hỏa nhập ma'
Phó bản Ảo Cảnh giúp người chơi rèn luyện được tâm trí kiên định.

Cho nên khi đặt chân vào game Thanh Minh Kiếm người chơi phải hết sức bình tĩnh, chọn lựa võ học ưng ý để theo đuổi đến kỳ tài. Tránh tối thiểu việc tham võ học, gặp gì học đó mà trở thành "tẩu hỏa nhập ma", khiến nhân vật trở nên phế bỏ.

Đừng quá tham luyện võ trong Thanh Minh Kiếm kẻo bị 'tẩu hỏa nhập ma'
Sự mê hoặc của các tuyệt học danh trấn giang hồ thực sự rất khó bỏ qua.

Bởi lẽ trong game Thanh Minh Kiếm có xây dựng hệ thống võ học nhân vật cho đến kinh mạch phức tạp, tuyệt kĩ bổ trợ từ nhiều tính năng liên quan lên đến hàng trăm loại kỹ năng. Và nếu chỉ tính riêng võ học tâm pháp và nội công cũng lên đến hơn 100 rồi. Đặc biệt ở mỗi tầng tuyệt kỹ lại mở ra nhiều phân loại võ học khác nhau nữa cho người chơi thỏa sức nghiên cứu. Không chỉ thế, mỗi tuyệt kỹ đều có công năng và hiệu ứng đi kèm riêng biệt, lên tới hơn 40 chủng loại khác nhau như định thân, gây choáng, giảm tốc, đi chậm, phản đòn, tẩm độc, hất tung, tăng % điểm thuộc tính, nâng một tầng võ công...v...v...

Do đó để tránh việc rối loạn võ học và không tu luyện kỹ năng đến nơi đến chốn trong game Thanh Minh Kiếm thì người chơi cần phải quyết định đúng đắn tùy vào phong cách PK lẫn giai đoạn phát triển của nhân vật hiện tại. Con nếu chẳng may rơi vào trạng thái "Tẩu hỏa" như nêu trên thì nhân vật trong game Thanh Minh Kiếm sẽ không bộc lộ hết được sức mạnh tiềm tàng của mình, gây mất thời gian và tiền của rèn luyện lại các thứ.

Đừng quá tham luyện võ trong Thanh Minh Kiếm kẻo bị 'tẩu hỏa nhập ma'
Hãy chọn những kỹ năng phù hợp theo phong cách PK của bạn

Còn về "Nhập ma" thì trong game Thanh Minh Kiếm có hẳn một hệ tính năng lột tả về thứ tà ma này. Bởi chiếu theo hành vi luận kiếm pháp của người luyện võ thì trong bản tính mỗi người ai ai cũng có tâm ma ẩn dấu. Vì vậy khi người chơi đạt ngưỡng cuồng nộ thì lúc này tính năng Nhập ma sẽ mở khóa và trong lúc giao chiến đâu đó sẽ khắc chế võ học chánh phải, lột tả rõ môn võ công "tà ma ngoại đạo" khiến người xung quanh bạt hồn khiếp vía.

Đừng quá tham luyện võ trong Thanh Minh Kiếm kẻo bị 'tẩu hỏa nhập ma'
Hãy chơi để cảm nhận sự mạnh mẽ của trạng thái “Nhập Ma” trong Thanh Minh Kiếm

Teaser: http://tmk.aivo.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/tmk.aivo.vn

Xem thêm các bài viết khác về Thanh Minh Kiếm