Menu

Những tính năng kinh điển làm nên dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ huyền thoại

Game online |

Võ Lâm Truyền Kỳ là cái tên lão làng của thị trường game tại Việt Nam. Khi nhắc đến Võ Lâm Truyền Kỳ, người chơi sẽ có ngay trong đầu những tính năng kinh điển, trường tồn theo năm tháng và luôn gieo vào lòng người chơi cảm xúc bồi hồi khi nhớ đến.

Trong hơn 10 năm qua, Võ Lâm Truyền Kỳ đã trải qua khá nhiều phiên bản khác nhau với tên gọi khác nhau nhưng nhìn chung các phiên bản đều giữ được cho mình cái “chất” vốn có của tựa game này.

Luyện công ngoài thành –giết thời gian nhưng không vô ích

Đây là hoạt động không thể thiếu đối với các tựa game nhập vai. Mỗi game đều có những mốc giờ hoạt động cố định, vậy trong những lúc không có hoạt động thì game thủ sẽ làm gì? Câu trả lời chỉ ngắn gọn “đi train”. Đây là “thuật ngữ” quen thuộc mà bất kì người chơi nào cũng ghi nhớ. Đi train không chỉ để giết thời gian mà còn giúp sử dụng thời gian trống một cách hợp lý. Thay vì chỉ để nhân vật đứng trong thành chẳng làm gì thì có thể dẫn nhân vật của mình ra bên ngoài tìm đánh quái để kiếm chút kinh nghiệm hoặc vật phẩm. 

Những tính năng kinh điển làm nên dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ huyền thoại

Đối tượng quái ở các tựa game cũng phát triển dần theo thời gian. Những chú lợn, nhím, thú rừng với đồ họa đơn giản trong Võ Lâm Truyền Kỳ 1 ngày xưa đã trở nên khá “lép vế” so với những con quái sống động, rõ nét trong Võ Lâm Truyền Kỳ mobile bây giờ. Nhưng nhìn chung lại thì “đi train” vẫn là hoạt động cần thiết và thú vị với game thủ.

Vận tiêu bang hội – Muôn nẻo đường tà

Bang hội là “chốn dung thân” mà bất cứ người chơi nào cũng phải kiếm tìm. Bang hội cũng cần việc làm để có chút ít vốn duy trì và phát triển bang, vì thế hoạt động Vận Tiêu được xem là kinh điển đối với bất kì người chơi nào. Khái niệm vận tiêu cũng đã được biết đến nhiều ở cái phim truyện kiếm hiệp và đây cũng là hoạt động ẩn chứa nhiều rủi ro thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. 

Vận Tiêu bang hội trong dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ còn giúp thể hiện được sức mạnh, uy danh cũng như sự đoàn kết giữa các thành viên. Vào một mốc giờ nhất định, thành viên tứ phương sẽ tề tựu lại để cùng áp giải xe tiêu di chuyển trong một bản đồ quy định. Có người vận tiêu ắt sẽ có kẻ cướp tiêu, việc PK tàn sát nhau để giành miếng mồi ngon là “chuyện thường tình ở huyện”. Ân oán giang hồ giữa các cá nhân, bang hội trong server cũng “nhờ” hoạt động Vận Tiêu mà tăng lên gấp bội. Dù có khó khan hay thử thách đến đâu thì Vận Tiêu luôn là hoạt động không thể bỏ lỡ vì những hấp dẫn hay lợi ích của nó mang lại.

Công thành phá trụ - Thành chủ uy danh 

Bên cạnh Vận Tiêu thì Công Thành Chiến là một trong những hoạt động bang hội mà game thủ không thể bỏ lỡ. Công Thành Chiến hấp dẫn không chỉ bởi những chiến lợi phẩm nhận được mà nó còn hấp dẫn bởi tính chất của hoạt động. Đây được xem là một dịp lớn để anh tài trong cả server có dịp “cân não” với nhau, đưa ra chiến lược và thắng thua hơn nhau ở đầu óc tính toán. 

Khi tham gia hoạt động thì tinh thần đoàn kết và tôn trọng nhau trong bang hội cũng được đặt lên hàng đầu. Tất cả thành viên dù mạnh hay yếu, dù lãnh đạo hay thường dân đều chung sức đồng tâm nghe theo chỉ đạo để mang về chiến thắng vẻ vang cho bang hội, lợi ích đầy đủ cho anh em. Ai đã từng một lần tham gia Công Thành Chiến chắc hẳn không thể nào quên được cảm giác vui mừng tự hào khi thắng được một trận đấu không cân sức, bang mình ở vị trí yếu thế hơn. Cũng không thể không ghi nhớ và rút kinh nghiệm từ những trận thua đau đớn, cả bang phải bơ vơ không nhà.

Chiến trường Tống – Kim, Tống – Liêu nơi kĩ năng cá nhân lên ngôi

Không chỉ thuần về những hoạt động bang hội, dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ cũng giành ra không ít đất diễn cho những cá nhân đam mê PK. Chiến trường 2 phe Tống – Kim, Tống – Liêu là một trong số đó. Ở chiến trường này các cá nhân có dịp phô bày hết tất cả các kĩ năng, sức mạnh và đây cũng là lúc kiểm nghiệm xem những đầu tư vào nhân vật của mình đã đúng đắn, hiệu quả hay chưa. Hạng 1 chiến trường và được vinh danh trên toàn cõi võ lâm là niềm tự hào lớn đối với bất kì người chơi nào, nó cũng góp phần khẳng định vị thế khiến các đối thủ phải dè chừng.

Kết

Vậy đó, dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ đã để lại không ít những kỉ niệm, bài học và tình cảm trong mỗi game thủ gắn bó. Những cảm xúc ấy đọng mãi trong tim mỗi người và ai cũng mong một lần nữa được sống lại khoảnh khắc ấy, trong một không gian khác để có thể cảm nhận được sự mới lạ nhưng quen thuộc thân thương. Rồi đây Công Thành Chiến, bãi train, Vận Tiêu sẽ trở lại với game thủ trong một tựa game “lạ mà quen”, hãy cùng chờ đón!

Xem thêm các bài viết khác về Võ Lâm Truyền Kỳ