Menu

5 lợi ích Facebook đang đem tới cho game thủ

Giải trí |

Facebook - mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay luôn là một trong những công cụ và cầu nối hữu ích có sức lan tỏa lớn. Facebook đã và đang nhắm tới rất nhiều đối tượng người dùng khác nhau, trong đó có cả giới game thủ.

Các NPH và BQT game luôn sử dụng triệt để các hình thức, tính năng ngày càng được đầu tư và phát triển của Facebook để đem lại nhiều lợi ích hơn cho game thủ. Từ khi trở thành một công cụ không thể thiếu trong đời sống giới trẻ, Facebook đã và đang trở thành chiếc chìa khóa để bạn tham gia vào các hoạt động khác trong thế giới game online.

1.    Kết nối và đăng nhập nhanh chóng

Hiện nay hẳn các bạn sẽ bắt gặp rất nhiều trang web có chức năng sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập, điều đó thuận tiện ở chỗ người dùng không phải mất công tạo tài khoản trên trang web mình mà vẫn có thể nhanh chóng đăng nhập để sử dụng các chức năng của thành viên.

Đăng nhập bằng tài khoản Facebook, không mất quá 5 giây, bạn có thể cập nhật được đầy đủ những thông tin mới nhất, lịch sử giao dịch cũng như nhận được những hỗ trợ nhanh chóng nhất từ phía NPH.

2.    Tính năng vàng: Live stream mọi lúc mọi nơi

Mới đây, một tính năng vô cùng thú vị đã được cập nhật và thêm vào trong Facebook, đó chính là tính năng Live Stream. Tính năng này cho phép người sử dụng phát video của bản thân trong lúc người khác có thể theo dõi và bình luận. Những video này sẽ xuất hiện vĩnh viễn trên trang và người sử dụng có thể xem lại sau đó. Ngay lập tức, tính năng thú vị nãy đã được đón nhận cũng như được rất nhiều người dùng ủng hộ, đặc biệt là “bóng hồng” xinh đẹp muốn mở rộng cơ hội giao lưu, kết bạn.


Một đoạn trích trong Live Stream của admin game Ngạo Kiếm Mobile


Buổi ra mắt của Fantasy Go cũng được live 100% để có thể trò chuyện và hướng dẫn người chơi một cách dễ dàng hơn


Dần dần, live stream trở thành hoạt động hàng ngày không thể thiếu với mỗi game thủ

Đây quả là “mảnh đất” vàng cho những gamer chân chính cũng như là cơ hội để BQT có thể lại gần hơn để giải đáp thắc mắc của người chơi. BQT của các trang fanpage luôn tìm mọi cách để giữ mối liên hệ thân thiết gần gũi với các thành viên của mình, do đó tính năng này hứa hẹn sẽ được các trang game sử dụng dài dài.


Diễn biến các buổi Offline cũng trở nên tiện lợi để theo dõi hơn đối với những game thủ ở xa, không tham dự được

3.    Cung cấp thông tin nhanh chóng

Trước đây, game thủ chỉ có thể truy cập trang chủ game để có thể cập nhật những thay đổi, tin tức mới nhất. Một ngày họ có thể vào trang chủ 2 đến 3 lần nhưng số lần lướt Facebook thì có lẽ “không đếm xuể”. Mà tất cả những sự kiện, tin tức mới nhất sẽ được cập nhật tại fanpage, group của mỗi sản phẩm game. Thậm chí, người chơi có thể trực tiếp bình luận và đặt câu hỏi cho BQT một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất – đây là một hạn chế lớn đối với các trang chủ game. Đối với những thông tin quan trọng, người chơi có thể nhận thông báo trực tiếp về Facebook mỗi khi có mỗi thông tin mới được chia sẻ.

4.    Tạo dựng cộng đồng vững mạnh

Nếu xưa kia, các forum, blog là “thánh địa” để các gamer thảo luận về game thì giờ đây chẳng nơi đâu có thể qua mặt được Facebook về mặt này. Tìm kiếm, chia sẻ nhanh, tiện lợi, đó là lợi thế lớn của các group game - nơi các gamer có thể được tự do tham gia và giao lưu với những người cũng đam mê, sở thích. 

Vì tính tương tác trên Facebook rất cao nên các group đã trở thành địa điểm lý tưởng để các gamer giao lưu, kết bạn, chia sẻ những hình ảnh đẹp, tản mạn những câu chuyện, những nỗi niềm trong thế giới game online.

5.    Tìm kiếm bạn bè cùng chơi

Rất khó để có thể liên lạc và nắm rõ được phần lớn bạn bè của chúng ta đang quan tâm và chơi những tựa game nào. Các trang fanpage luôn thể hiện tên bạn bè của người chơi cùng "like" trang Facebook của game, nhờ đó nhiều game thủ có thể phát hiện ra những người ưa thích hoặc chơi cùng game với mình.

Trước đây khá nhiều game thủ vẫn chơi game theo kiểu cô độc và lẳng lặng, đến mức bạn bè chơi cùng server cũng không hề hay biết nhưng giờ đây với tính năng Like của Facebook, khá nhiều người chơi có thói quen "quy ẩn" cũng dần lộ diện. Hơn nữa, Facebook là nơi để cho bạn bè cùng khoe “chiến tích” của mình dễ dàng. 

Xem thêm các bài viết khác về Game thủ

  Game có thể bạn sẽ thích
 • Bàn Long 3D

  Bàn Long 3D

  NPH: VNG

  Nền tảng: Mobile

  7.6 Điểm - 10 Bình chọn

 • Titan Đại Chiến

  Titan Đại Chiến

  NPH: Funtap

  Nền tảng: Mobile

  7.8 Điểm - 9 Bình chọn

 • Cuồng Phong Naruto

  Cuồng Phong Naruto

  NPH: AMO

  Nền tảng: PC - Web

  8.7 Điểm - 26 Bình chọn

 • Oppa Tam Quốc

  Oppa Tam Quốc

  NPH: Vega Game

  Nền tảng: Mobile

  9.3 Điểm - 4 Bình chọn

 • OMG 3Q

  OMG 3Q

  NPH: VNG

  Nền tảng: Mobile

  9 Điểm - 24 Bình chọn

 • Đại Mạc Phong Vân

  Đại Mạc Phong Vân

  NPH: Vega Game

  Nền tảng: PC - Web

  7.3 Điểm - 7 Bình chọn