Menu

Ai mới thực sự là người mạnh nhất trong 4 thầy trò Đường Tăng?

Giải trí |

Đại Thánh Vương

▪ Nền tảng: Mobile

▪ NPH: SohaGame

▪ Ngày ra mắt: 02/12/2015

Cuộc tranh luận về sức mạnh giữa 4 thầy trò Đường Tăng đang nóng hơn bao giờ hết, vậy ai mới thực sự là người mạnh nhất?

Bộ tiểu thuyết Tây Du Ký của học giả Ngô Thừa Ân đã đem đến nhiều câu chuyện hấp dẫn trong hành trình thỉnh kinh của 4 thầy trò Đường Tăng. Với sức mạnh và phép thuật của mình, Ngộ Không, Bát Giới và Sa Tăng đã cùng nhau bảo vệ sư phụ Đường Tam Tạng khỏi nhiều hiểm nguy và yêu quái dọc khắp chặng đường.


Nhiều câu chuyện hấp dẫn trong hành trình thỉnh kinh của 4 thầy trò

Thế nhưng, câu chuyện này có vẻ đã quá quen thuộc với người Việt cùng bộ phim truyền hình Tây Du Ký 1986, thay vào đó, tất cả những người theo dõi Tây Du Ký nay lại đang cuốn vào một cuộc tranh luận khác với chủ đề khá thú vị: Tôn Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng hay Đường Tam Tạng, ai mới là người mạnh nhất?

Từ những lý giải về sức mạnh

Tôn Ngộ Không luôn được mọi người biết đến với 72 phép thần thông biến hóa khôn lường, là nhân vật sở hữu trí thông minh và thể chất mạnh mẽ nhất trong 4 thầy trò Đường Tăng. Phép thuật mà Tôn Ngộ Không hay sử dụng nhất chính là Giả Hình cho phép biến hóa thân thể tùy ý, đây cũng là phép thuật mà “lão Tôn” đã đạt đến đỉnh cao. Về lý thuyết thì phép thuật này có thể xoay chuyển tình thế và khắc chế mọi đòn tấn công của đối phương bằng việc biến hình, tuy nhiên khi vào phim, có vẻ Ngộ Không đã bị giảm sức mạnh đi đôi chút. 


Tôn Ngộ Không có phải nhân vật mạnh nhất?

Tuy nhiên, tình hình còn “thê thảm” hơn với Trư Bát Giới, 36 phép Thiên Cang của nhị sư huynh Ngộ Năng thậm chí còn mạnh hơn 72 phép Địa Sát của “lão Tôn”. Thế nhưng, khi lên phim, Trư Bát Giới quả thực là một “quả tạ” đúng nghĩa khi luôn phải nhận sự trợ giúp từ phía Tôn Ngộ Không. Một số phép thuật khá “bá đạo” của Bát Giới (tất nhiên chỉ là trong lý thuyết) như Điên Đảo Âm Dương làm đảo lộn trời đất hay Chân Sơn Hám Địa tạo ra những cơn địa chấn cực mạnh.


Trư Bát Giới quả thực là một “quả tạ” đúng nghĩa

Vậy còn Đường Tăng và Sa Tăng? Liệu 2 thầy trò này có thể so bì được với Ngộ Không hay Trư Bát giới? Bản thân Sa Tăng ngày trước vốn giữ chức Quyển Liêm Đại Tướng, sau này học được 18 phép thần thông biến hóa. Tuy sức mạnh không bằng Ngộ Không hay Trư Bát Giới, nhưng Sa Tăng luôn được biết đến là một nhân vật siêng năng và cần mẫn nhất trong 4 thầy trò, thích hợp cho việc khuân vác cũng như bê đồ.


Sa Tăng – nhân vật khuân vác, bê đồ chuyên nghiệp trong Tây Du Ký

Và cuối cùng là Đường Tăng, bản thân là một Cao tăng tinh thông Phật Giáo mang danh hiệu là Tam Tạng (Pháp Sư), Đường Tăng không sở hữu sức mạnh hay phép thuật tinh thông nào. Thế nhưng, với những hiểu biết uyên thâm của mình cùng chiếc vòng Kim Cô có thể điều khiển Ngộ Không, Đường Tăng quả thực mới là thế lực mạnh nhất trong 4 thầy trò Đường Tăng.


Đường Tăng mới là người mạnh nhất khi có thể điều khiển cả Tôn Ngộ Không

Cho đến việc tự mình đi tìm câu trả lời

Nếu các bạn vẫn chưa thể hiểu được sức mạnh của 4 thầy trò Đường Tăng, tại sao chúng ta không thử tự mình đi tìm câu trả lời trong bộ tiểu thuyết Tây Du Ký của học giả Ngô Thừa Ân hay tham gia vào một tựa game lấy đề tài Tây Du như game Đại Thánh Vương mới ra mắt.

Một điểm thú vị trong Đại Thánh Vương vô cùng thích hợp cho việc so sánh sức mạnh giữa 4 thầy trò Đường Tăng, đó chính là kĩ năng Biến Thân cho phép hóa thân thành Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng hoặc Đường Tăng. Khi đó, sức mạnh của cả 4 thầy trò sẽ được bộc lộ rõ ràng nhất giúp chúng ta dễ dàng so sánh thực lực của những nhân vật này.


Hóa thân thành Tôn Ngộ Không trong Đại Thánh Vương


Tái hiện 36 phép Thiên Cang của nhị sư huynh Ngộ Năng

Tất nhiên, cách so sánh này còn phụ thuộc cả vào trình độ điều khiển nhân vật trong game của bạn nữa, và chắc chắn điều đó sẽ khiến bạn thích thú vô cùng khi hóa thân thành 1 trong 4 thầy trò Đường Tăng, cho đồ đệ hay sư huynh của bạn “ăn hành” mỗi ngày. Theo dõi thêm về Đại Thánh Vương tại ĐÂY.

Kết

Có thể khẳng định sức mạnh của cả 4 người chỉ là tương đối và việc tìm ra ai là nhân vật mạnh nhất quả thực không có lời giải. Thế nhưng, trong thời buổi công nghệ hiện đại, nếu vẫn muốn thưởng thức những trận so tài giữa Đường Tăng với Ngộ Không hay Trư Bát Giới và Sa Tăng, các bạn có thể tự mình đi tìm câu trả lời trong tựa game Đại Thánh Vương hoặc đơn giản là nghiền ngẫm bộ tiểu thuyết Tây Du Ký đình đám của học giả Ngô Thừa Ân.

Xem thêm các bài viết khác về Đại Thánh Vương