Menu

Các bộ phim hành động hay đáng xem trong năm 2015

Giải trí |

Dẫn đầu sẽ là phần tiếp theo của loạt phim Avengers với tựa đề Age of Ultron.

Trong năm 2015, ngoài các tựa game bom tấn đỉnh cao, game thủ còn có lựa chọn giải trí với các bộ phim hành động đặc sắc. Dưới đây là những bộ phim mà game thủ và fan điện ảnh không thể bỏ qua trong năm nay.

Avengers: Age of Ultron

- Ngày công chiếu: 1/5

 

Đây là phần tiếp theo của The Avengers (2012), cũng như là bộ phim thứ 11 trong thế giới Marvel Cinematic Universe. Bối cảnh phim diễn ra sau khi tổ chức S.H.I.E.L.D bị phá hủy và nhóm Avengers cần thời gian nghỉ ngơi trước việc chống lại các thế lực đen tối. Tony Stark tìm cách bắt đầu một chương trình bảo vệ thế giới bằng việc kích hoạt Ultron, một trí thông minh nhân tạo (AI) có khả năng tự nhận biết và học hỏi. Tuy nhiên, kế hoạch này phản tác dụng khi Ultron cho rằng loài người là mối nguy hiểm với thế giới và tìm cách tiêu diệt toàn bộ nhân loại. Khi đó, nhiệm vụ tiêu diệt Ultron và bảo vệ loài người lại được đặt lên vai Iron Man, Captain America, Thor, The Hulk, Black Widow và Hawkeye, cùng với sự hỗ trợ từ Nick Fury và Maria Hill.

Đoạn trailer được Marvel tung ra đã gây sốt cho giới mê phim hành động và chắc chắn bộ phim sẽ đạt thành công không kém gì những phần phim trước. Đây sẽ là bộ phim không thể bỏ qua trong mùa hè năm nay.

Ant-Man

- Ngày công chiếu: 17/7

 

Sau loạt phim Avengers, thế giới phim anh hùng của Marvel sẽ được bổ sung thêm Ant-Man, một siêu anh hùng khác đến từ bộ truyện Marvel Comics. Đây là nhân vật có khả năng thu nhỏ kích thước, đồng thời tăng sức mạnh bản thân lên rất nhiều lần. Trong phim, nhân vật chính Scott Lang sẽ phải giúp đỡ tiến sĩ Hank Pym trong việc bảo vệ bí mật công nghệ Ant-Man, đồng thời giải cứu thế giới khỏi những mối nguy hiểm mới.

Một đoạn trailer ngắn ngủi và đầy khó hiểu vừa được tung ra trong những ngày đầu năm. Người xem gần như không thể hiểu được điều gì trong trailer này, ngoài việc công bố thời điểm ra mắt và những hình ảnh đầu tiên về Ant-Man. Marvel cho biết đoạn trailer đầy đủ sẽ ra mắt vào ngày 6/1 tới đây.

Mission: Impossible 5

- Ngày công chiếu: 25/12

 

Tom Cruise sẽ trở lại trong phần thứ năm của loạt phim Mission: Impossible với vai diễn đặc vụ Ethan Hunt. Trong phần này, các nhân vật sẽ tới những địa điểm tại Anh, Áo và Morocco để thực hiện các nhiệm vụ nguy hiểm và gần như bất khả thi.

Ghost Protocol, phần thứ bốn của loạt phim, là phần thành công nhất cả về mặt doanh thu và nội dung. Tiếp nối đà thành công đó, đạo diễn Christopher McQuarrie chắc chắn sẽ mang lại một siêu phẩm mới cho các fan của phim hành động. Điều đó khiến Mission: Impossible 5 là bộ phim không thể bỏ qua trong năm nay.

SPECTRE

- Ngày công chiếu: 6/11

 

James Bond (007) sẽ trở lại trong bộ phim thứ 24 của loạt phim về siêu điệp viên người Anh. Đây cũng là bộ phim thứ tư do nam diễn viên Daniel Craig thủ vai chính. Trong phần này, 007 sẽ phải thâm nhập vào tổ chức SPECTRE để lật tẩy những bí mật có thể đe dọa tới những gì anh từng đánh cược cả tính mạng để bảo vệ.

Bộ phim sẽ có sự góp mặt của ê kíp từng làm nên thành công của Skyfall, trong đó có cả các nhân vật như M, Moneypenny và Q.

Star Wars: Episode VII - The Force Awakens

- Ngày công chiếu: 18/12

 

Bối cảnh phim diễn ra 30 năm sau sự kiện trong Return of the Jedi, với sự xuất hiện của một bộ ba vai chính mới, cùng sự trở lại của các gương mặt quen thuộc trong những phần trước đó.

Nhà phát hành Walt Disney đã giành được quyền sở hữu thương hiệu Star Wars và cho biết đây sẽ là phần đầu tiên trong bộ ba phim được tung ra trong thời gian tới. Với sự góp mặt của đạo diễn J. J. Abrams, đây chắc chắn là bộ phim không thể bỏ qua trong năm nay.

Furious 7

- Ngày công chiếu: 3/4

 

Cốt truyện của Furious 7 diễn ra sau các sự kiện trong Fast & Furious 6. Sau khi đánh bại Owen Shaw, nhân vật chính Dominic Toretto và Brian O'Conner cùng các đồng đội trở về nước Mỹ và sống cuộc sống bình thường như họ mong muốn. Tuy nhiên, Ian Shaw, anh trai của Owen, quyết tâm truy đuổi Dominic để trả thù cho em mình và đặt cả nhóm vào tình thế nguy hiểm. Phần phim này còn liên quan tới cái chết của nhân vật Han trong The Fast and the Furious: Tokyo Drift.

Đây là phần phim cuối cùng có sự góp mặt của Paul Walker, trước khi diễn viên này thiệt mạng trong một tai nạn ô tô. Điều đó chắc chắn sẽ mang tới những cảm xúc nhất định cho các fan của loạt phim hành động này.