Menu

Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn con đường từ phim đến game

Giải trí |

Chúa Nhẫn Ngoại Truyện

▪ Nền tảng: PC - Web

▪ NPH: Hope

▪ Ngày ra mắt: 27/10/2016

Chắc chắn nhiều người hâm mộ tác phẩm của nhà văn Tolkien sẽ cho bạn biết chuyển thể cuốn tiểu thuyết lên màn bạc là một công việc cực kỳ khó khăn khi không làm mất chất hay phá hoại tổng thể của cả câu chuyện.

Trong suốt chiều dài của lịch sử điện ảnh thế giới, có rất nhiều những bộ phim kinh điển về các đề tài viễn tưởng, huyền ảo, đã làm chúng ta mê mẩn hàng giờ đồng hồ và thậm chí chúng còn đoạt nhiều giải thưởng. Các bộ phim như Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn và Trò Chơi Vương Quyền vô cùng phổ biến trên khắp thế giới và được dựa trên cuốn sách bán chạy nhất.

Tuy nhiên, để biến một bộ phim, hoặc thậm chí một cuốn sách thành game đặc biệt là game onli ne lại là một câu chuyện hoàn toàn khác, khi đó khán giả không chỉ được giải trí bởi câu chuyện mà họ còn phải trở thành một phần của câu chuyện và cảm thấy thoải mái khi làm điều đó. Điều này thật sự không phải là một công việc dễ dàng, tuy nhiên với một cốt truyện và chuỗi nhiệm vụ gần như đã được viết kịch bản trước theo quá trình của bộ phim (hoặc tiểu thuyết), thì việc phát triển một trò chơi dựa theo đó không phải là một công việc quá khó khăn.

Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn con đường từ phim đến game

Nói chung, khi nghĩ đến một bộ phim hay cuốn tiểu thuyết nào đó được chuyển thể thành trò chơi trực tuyến, đặc biệt là game nhập vai, thể loại tưởng tượng thường là sự lựa chọn tối ưu nhất. Với những câu chuyện dân gian, ma thuật, ngục tối, loài rồng, tất cả các loại sinh vật kỳ bí và những thế giới khác nhau được tạo ra bằng trí tưởng tượng vô bờ bởi các nhà văn thông qua các cuốn tiểu thuyết giả tưởng của mình, và khi chúng được sống lại trên các bộ phim chuyển thể là những tư liệu, nhân tố tuyệt vời cho việc khởi đầu một trò chơi điên tử, đặc biệt là khi xây dựng nên một sản phẩm hoàn chỉnh sở hữu lối chơi hấp dẫn xoay quanh một cốt truyện có sẵn.

Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn con đường từ phim đến game

Có thể nói việc thiết lập và kiểm soát lối chơi đa dạng, mang tính giải trí trong khi vẫn ràng buộc với cốt truyện gốc của phim hay sách gốc là một trong những phần khó khăn nhất trong quá trình tạo nên một trò chơi thành công bắt nguồn từ một bộ truyện hay bộ phim nổi tiếng nào đó. Khi cố gắng để đạt được điều này cho một game nhập vai, thường các bối cảnh, nhân vật và cốt truyện của tác phẩm gốc đều được giữ lại trong thế giới của trò chơi, nhưng câu chuyện chung thì mang tính mở rộng hơn rất nhiều, với việc người chơi có khả năng tùy chỉnh nhân vật ảo của họ một cách tự do trong số các chủng tộc khác nhau hơn là phải bắt buộc đóng vai một nhân vật nào đó. Thường thì người chơi có một sự lựa chọn đơn giản giữa nhân vật tốt hoặc xấu vào lúc bắt đầu của trò chơi và từ đó sự phát triển của nhân vật phụ thuộc vào quá trình chơi của chính họ chứ không phải theo những gì mà đáng lẽ phải xảy ra như trong phim hay tiểu thuyết.

Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn con đường từ phim đến game

Các khía cạnh xã hội của những trò chơi này rất quan trọng đối với người chơi, đặc biệt là khi nhiều người trong số đó vốn là một người hâm mộ chân thành của tác phẩm gốc mà tựa game đã được dựa trên. Nhận thức được điều này, các nhà phát triển đang bắt đầu thịnh hành xu hướng xây dựng các trò chơi trực tuyến miễn phí được dựa trên một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng, phim truyền hình, phim điện ảnh, tiêu biểu là Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn và Trò Chơi Vương Quyền.

Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn con đường từ phim đến game

Với các lĩnh vực sáng tạo như vậy đem lại cho các công ty phát triển game rất nhiều các thế giới, các nhân vật, các dòng nhiệm vụ và quan trọng nhất là một lượng fan hâm mộ có sẵn, những trò chơi trực tuyến như vậy chắc chắn sẽ trở nên phổ biến hơn trong tương lai khi nhiều người sẽ tìm kiếm để được là một phần trong thế giới mà họ vẫn luôn yêu mến khi đọc truyện hay xem trên phim.

Tìm hiểu thêm thông tin về trò chơi: https://www.facebook.com/ChuaNhanNgoaiTruyen
Tham gia fanpage: http://www.gamelumi.com/lotr/

Xem thêm các bài viết khác về giai tri