Menu

Đổng Tước Đài: nơi hoan lạc của Tào Tháo và thuật phòng the bí ẩn

Giải trí |

Tào Tháo Truyện Mobile

▪ Nền tảng: Mobile

▪ NPH: SohaGame

▪ Ngày ra mắt: 27/10/2016

Hẳn là nhiều game thủ đều biết đến Tào Tháo trong các game Tam Quốc, thế nhưng điển tích Đổng Tước Đài gắn với tên tuổi của Ngụy Vương không phải ai cũng biết.

Tào Tháo (155 - 220), tức Ngụy Vũ Đế, tự là Mạnh Đức. Thời nhỏ được gọi là A Man, người huyện Tiêu, nước Bái (tức huyện Bạc, tỉnh An Huy ngày nay). Cuối thời Đông Hán, Tào Tháo dần mở rộng sức mạnh quân sự của mình sau khi trấn áp thành công cuộc khởi nghĩa Khăn Vàng do Trương Giác cầm đầu.

Năm Sơ Bình thứ ba, tức vào năm 192, họ Tào chiếm được Duyện Châu. Đến năm Kiến An thứ nhất, Tháo đón Hán Hiến Đế và hộ tống về Hứa Xương. Sau đó, với danh nghĩa của Hiến Đế, kẻ gian hùng trực tiếp ra lệnh, trước sau tiêu diệt được những thế lực cát cứ như Lữ Bố…

Đổng Tước Đài: nơi hoan lạc của Tào Tháo và thuật phòng the bí ẩn
Chiến thần địch vạn nhân như Lữ Bố cũng phải bại dưới tay của Tào Tháo

Trong trận chiến Quan Độ, sau khi đại phá thế lực hùng hậu của Viên Thiệu, Tào Tháo dần thống nhất miền Bắc Trung Quốc. Tới năm Kiến An thứ 13, họ Tào được tiến vị làm thừa tướng, dẫn quân tiến xuống phía Nam, nhưng bị liên quân của Tôn Quyền và Lưu Bị đánh bại trong trận chiến Xích Bích nổi tiếng.

Sau khi ép Hiến đế phong mình là Ngụy Vương, Tào Tháo cho lập con thứ Tào Phi làm thế tử. Tào Phi ôm mộng bá vương, cướp ngôi nhà Hán, tự xưng là hoàng đế và lập ra nước Ngụy, rồi truy tôn cha mình là Vũ Đế.

Đổng Tước Đài: nơi hoan lạc của Tào Tháo và thuật phòng the bí ẩn
Tào Phi truất ngôi Hán Hiến Đế ngay sau khi Tào Tháo qua đời không lâu

Nếu trên chính trường, Tào Tháo là kẻ gian hùng lắm mưu nhiều kế, thì trong tình trường, ông ta cũng nổi danh thiên hạ bởi sự phong lưu, háo sắc của mình.

Họ Tào được cho là đã xây dựng Đổng Tước Đài, rồi tuyển mỹ nữ nức tiếng trong thiên hạ đem về hưởng lạc. Gian hùng này còn chiêu mộ phương sĩ (ý chỉ những người cầu tiên học đạo thời xưa) nghiên cứu nghệ thuật phòng the. Vô số cung nữ đã bị Tào Tháo đem ra làm “thí nghiệm”, cốt thỏa mãn ham muốn của bản thân.


Điển tích cuộc chiến ở Đổng Tước Đài đã được dựng thành phim cùng tên vào năm 2012 (The Assassins)

Trong “Lâm chương chí” có đoạn: “Năm Kiến An thứ 15, Tào Tháo cho xây dựng Đổng Tước Đài tại phía Tây Bắc Nghiệp Thành. Đài này cao 57 trượng, có hơn trăm gian nhà chính, cửa sổ đều bằng đồng, chạm rồng, ánh nắng chiếu rọi. Bên trên có con chim bằng đồng, cao một trượng năm thước, mở rộng đôi cánh tựa như đang bay”.

Ngoài ra còn có “Kim Phượng Đài” nằm ở phía Nam Đổng Tước Đài, được xây dựng vào năm Kiến An thứ 18. Đài này cao 8 trượng, có tới 109 gian thất. Ở phía Bắc Đổng Tước Đài là “Băng Tỉnh Đài”, xây năm Kiến An thứ 19, có một trăm bốn mươi gian, giếng sâu 15 trượng.

Đổng Tước Đài: nơi hoan lạc của Tào Tháo và thuật phòng the bí ẩn
Đổng Tước Đài được mô phỏng lại trong phim vô cùng hoành tráng

Trong Tào Tháo Truyện Mobile, Đổng Tước Đài được mô phỏng lại thành một phụ bản chiến dịch trong game với độ khó 6 tầng theo hướng tăng dần. Mỗi tầng người chơi sẽ phải vượt qua các thử thách chiến thuật, tiêu diệt các Boss để dành lấy những phần thưởng xứng đáng. Có thể nói Tào Tháo Truyện Mobile là tựa game chiến thuật duy nhất hiện nay tái hiện lại Đổng Tước Đài, một trong những huyền thoại lịch sử thời Tam Quốc được hàng triệu người yêu thích. Trò chơi dự kiến sẽ ra mắt cuối tháng 10 năm nay, game thủ quan tâm có thể xem thêm thông tin tại fanpage: fb.com/TaoThaoTruyenMobie


Đổng Tước Đài được tái hiện trong chiến dịch của Tào Tháo Truyện Mobile

Còn theo Baidu, Đổng Tước Đài nằm tại huyện Lâm Chương, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Sau khi đánh bại Viên Thiệu, Tào Tháo cho xây dựng ba đài Đổng Tước, Kim Hổ (còn có tên gọi khác là Kim Phượng), Băng Tỉnh. Đó chính là “Nghiệp tam đài” được chép lại trong sử sách Trung Quốc. Tới cuối thời nhà Minh, Đổng Tước Đài về cơ bản đã chẳng còn gì, chỉ trơ một góc của nền đài sót lại trên mặt đất.

Đổng Tước Đài: nơi hoan lạc của Tào Tháo và thuật phòng the bí ẩn
Những câu chuyện về Đổng Tước Đài đến ngày nay vẫn còn nhiều bí ẩn chưa giải đáp

Đổng Tước Đài xây xong, mỗi gian đều có một mỹ nữ tuyệt sắc. Khi còn sống, họ Tào mặc sức hoan lạc, tới tận phút lâm chung vẫn dặn dò, ra lệnh cho đám mỹ nhân vào những ngày mồng một, ngày rằm hằng tháng phải ở trên Đổng Tước Đài mà cất cao giọng hát, cốt để cho kẻ gian hùng dưới suối vàng được thưởng thức. Nhưng rốt cuộc, những người đẹp ấy lại bị con trai của Tháo là Tào Phi thu nạp về cung để hưởng dùng. Trải bao thăng trầm lịch sử, ngày nay, Đổng Tước Đài – chốn ăn chơi, hưởng lạc một thời của Tào Tháo đã bị phong trần lịch sử chôn vùi.

Tham khảo từ Kienthuc.vn

Xem thêm các bài viết khác về giai tri