Menu

Nếu chưa từng đọc Ngôn tình, đừng 'mạnh mồm' gọi nó là thứ tiểu thuyết '3 xu'

Giải trí |

Vẫn có rất nhiều người, hùa theo đám đông để chửi rủa giới trẻ yêu ngôn tình và gọi nó là thứ tiểu thuyết 3 xu, dù thậm chí còn không biết truyện ngôn tình là gì.

Truyện Ngôn tình hay tiểu thuyết Ngôn tình là những câu truyện tình cảm sướt mướt, trái ngang, nhưng những nhân vật chính thường vượt qua mọi trở ngại, quyết tâm tới với nhau. Ngôn tình thường bay bổng, lãng mạng, với kiểu mẫu nhân vật đẹp, tài năng, sử dụng ngôn từ hay, tình tứ, chắt lọc.

Nếu chưa từng đọc Ngôn tình, đừng 'mạnh mồm' gọi nó là thứ tiểu thuyết '3 xu'

Nhìn chung những tác phẩm ngôn tình thường làm con tim chúng ta lay động mạnh, hãy nhớ rằng cuộc sống cần lý trí nhưng con tim cần nguồn sống của cảm tình. Đó cũng chính là lời đáp cho câu hỏi ý nghĩa Ngôn tình là gì?

Ngôn tình được chuyển thể thành phim, hóa ra thứ tình cảm 3 xu lại mang về tiền tỷ?

Yêu em ngay từ cái nhìn đầu tiên, Người phiên dịch, Hãy nhắm mắt khi anh đến, Sam Sam đến rồi,… nếu bạn không biết thì đây chỉ là một vài trong số rất nhiều những tác phẩm điện ảnh thành công vang dội khi được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình.

Nếu chưa từng đọc Ngôn tình, đừng 'mạnh mồm' gọi nó là thứ tiểu thuyết '3 xu'

Không những mang về doanh thu khổng lồ, những bộ phim ngôn tình còn góp phần làm nên tên tuổi của nhiều diễn viên trẻ tuổi. Ngoài tình yêu, đó còn là những dằn vặt, ganh đua, tổn thương, đánh đổi, hi sinh được khắc họa tha thiết và da diết. Người ta xem nó, yêu thích nó chính là vì những cung bậc cảm xúc phức tạp ấy.

Và ngay cả game online

Thậm chí, cốt truyện ngôn tình, cái chất ngôn tình còn được thổi hồn vào trong những tựa game online và được nhiều thế hệ người chơi đón nhận, điển hình nhất là Phàm Nhân Tu Tiên - sẽ được ra mắt vào ngày 30/11 tới. Tính đến nay, đã có hàng ngàn game thủ tham gia Fanpage của Phàm Nhân Tu Tiên và "hóng" game từng ngày.

Nếu chưa từng đọc Ngôn tình, đừng 'mạnh mồm' gọi nó là thứ tiểu thuyết '3 xu'
Phàm Nhân Tu Tiên: Nơi đem đến cho bạn cảm giác "Game ảo tình thật”

Có thể nói, Phàm Nhân Tu Tiên chỉ là một trong số rất nhiều những tựa game bám vào cái chất ngôn tình hiện nay. Với đồ họa đẹp mắt, tạo hình nhân vật, thú cưỡi, thời trang long lanh, game đã vẽ nên một thế giới tiên hiệp diễm lệ. Bên cạnh đó, tựa game còn sở hữu các tính năng đặc sắc, đậm chất ngôn tình như kết hôn, sinh con, tặng hoa cho người thương, Tu Tiên lộ,... chắc chắn sẽ trở thành món ăn tinh thần không thể bỏ qua đối với fan tiên hiệp, ngôn tình.

Ngôn tình không vô nghĩa và viển vông

Nhiều người than trời rằng ngôn tình là đám truyện sến rện, vô nghĩa, không có giá trị nhân văn, tình huống nhàm chán, ngôn từ sáo rỗng, đã thế lại còn dễ có tư tưởng mơ mộng hão huyền. Họ nghĩ rằng chính ngôn tình đã cổ xúy cho lối yêu đương sướt mướt, tiếp sức cho những giấc mộng về soái ca, nữ chính với tiêu chuẩn trên trời càng thêm mãnh liệt. Nhưng sự thực thì những người này lại chưa từng đủ kiên nhẫn đọc hết 1 cuốn truyện để hiểu rằng, ngôn tình cũng chất chứa những vấn đề rất đời, và nó được tỉa tót, tô màu lên một chút mà thôi.

Nếu chưa từng đọc Ngôn tình, đừng 'mạnh mồm' gọi nó là thứ tiểu thuyết '3 xu'

Tình yêu, sự nghiệp, tuổi trẻ, sự trưởng thành - tất cả đều được khắc hoạ và lồng ghép trong ngôn tình. Những bài học, triết lý, những điều đáng suy ngẫm chắt lọc từ ngôn tình cũng không hề thiếu. Tuy sự lạc quan hoá trong tình huống, ngôn từ được đẩy lên ở một mức văn chương hơn so với đời thường dễ khiến người không quen cảm thấy ngôn tình chỉ rặt những điều hư cấu nên vô giá trị. Nhưng sự thật là, mọi tác phẩm văn học đều bắt rễ và nung nấu từ chính cuộc sống này.

Đọc một cuốn truyện ngôn tình cũng giống xem một bộ phim giải trí

Nhớ hồi trước đây, khi Doraemon hay Bảy viên ngọc rồng vẫn nằm trong danh sách cấm của ông bà cha mẹ, đều bị quy chụp đánh giá là giống văn hóa dớ dẩn chỉ phù hợp cho con nít con nôi, thấy đứa nào cầm truyện là nổi cơn thịnh nộ. Phụ huynh nào chẳng nghĩ chỉ có đọc sách giáo khoa, sách tham khảo, sách khoa học này nọ mới là tốt, còn truyện tranh là "con sâu đục khoét".

Nếu chưa từng đọc Ngôn tình, đừng 'mạnh mồm' gọi nó là thứ tiểu thuyết '3 xu'

Nhưng ta vẫn cứ đọc, vẫn cứ lớn lên với chúng dù đọc xong đôi khi quên hết. Đến bây giờ, khi đã giành chiến thắng trong việc đòi lại công bằng cho truyện tranh, chúng ta lại trở thành một thế hệ chỉ trích niềm vui, sở thích của một bộ phận khác chỉ vì nó không giống sở thích của chính mình.

Bạn không thích tiếp nhận nội dung của một cuốn sách không đồng nghĩa với việc nó là một cuốn sách tệ

Bấy lâu nay, thừa nhận rằng ngôn tình không phải thể loại truyện nhận được cái nhìn chào đón đầy nồng nhiệt từ tất cả mọi người, kể cả có ham đọc hay không. Lý do thì cũng nhiều, nhưng rõ ràng nhất là vì nó phủ sóng quá nhanh và lan truyền quá rộng. Cái gì mà chẳng thế, càng nhanh nổi lại càng dễ bị soi, hay bị nói. Nhưng cũng chính việc ngôn tình trở thành trào lưu đã khẳng định rằng nó đủ hay để người ta phải mua, đọc, truyền tay nhau.

Nếu chưa từng đọc Ngôn tình, đừng 'mạnh mồm' gọi nó là thứ tiểu thuyết '3 xu'

Mặc cho những lời chê bai, chỉ trích vẫn được bình luận thường xuyên, fan - trong đó có lẽ cũng có rất nhiều những cô gái bền bỉ với ngôn tình trong nhiều năm vẫn mua, vẫn đọc, vẫn hồi hộp đợi chờ, vẫn háo hức bàn luận.

Đơn giản, còn hay thì còn được giữ. Chẳng có cái cộng đồng nào giữ mãi một cái sai, nuôi mãi một mối hại trong từng đấy thời gian cả. Ngôn tình vẫn sống được vì nó có ý nghĩa với những người yêu thích nó, vậy thôi.

Xem thêm các bài viết khác về giai tri

  Game có thể bạn sẽ thích
 • Hiệp Khách Hành

  Hiệp Khách Hành

  NPH: VNG

  Nền tảng: PC - Web

  9 Điểm - 16 Bình chọn

 • GunGun Online

  GunGun Online

  NPH: Gate Of Game

  Nền tảng: Mobile

  7.7 Điểm - 38 Bình chọn

 • Thanh Vân Chí

  Thanh Vân Chí

  NPH: VNG

  Nền tảng: PC - Web

  9.4 Điểm - 12 Bình chọn

 • Kiếm Thế

  Kiếm Thế

  NPH: VNG

  Nền tảng: PC - Client

  8.2 Điểm - 5 Bình chọn

 • Kỵ Sĩ Rồng

  Kỵ Sĩ Rồng

  NPH: VTC Mobile

  Nền tảng: Mobile

  9.6 Điểm - 7 Bình chọn

 • Bá Đạo Anh Hùng

  Bá Đạo Anh Hùng

  NPH: Vega Game

  Nền tảng: Mobile

  8 Điểm - 65 Bình chọn