Menu

Top 10 bảo bối được mong muốn sở hữu nhất của Doremon

Giải trí |

Người ta đã liệt kê số lượng bảo bối của Dorêmon xấp xỉ con số 4.500. Với con số này, thật khó để nhớ chính xác từng loại bảo bối và tác dụng của nó. Tuy nhiên, một số bảo bối quá “huyền thoại”, thường xuyên được sử dụng thì mọi người đọc đều nhớ. Và đó cũng chính là những bảo bối được nhiều bạn đọc khao khát sở hữu nhất.

Cùng điểm lại những món bảo bối “bá đạo” của Doraemon nhé.

Cỗ máy thời gian

Món bảo bối đầu tiên xuất hiện trong truyện đã đưa Doraemon từ thế kỷ 22 đến với Nobita. Để sử dụng được bảo bối này, Doraemon sẽ chui vào ngăn bàn học của Nobita và sử dụng nó để đi xuyên không gian thời gian, có thể đến được khoảng thời gian nào mong muốn; nhưng thỉnh thoảng cỗ máy thời gian cũng hay trục trặc gây ra những rắc rối vô cùng hài hước; lý do là mèo ú không có tiền để mua một cỗ máy khác "xịn" hơn.

Cửa thần kỳ

Chắc chắn ai là fan của bộ truyện tranh nổi tiếng này đều khao khát có được một cánh cửa thần kỳ trong đời thực. Món bảo bối có thể đưa ta đi đến bất cứ nơi đâu, thậm chí là sang một hành tinh khác. Cửa thần kỳ là bảo bối hầu như xuất hiện với tần suất nhiều nhất trong bộ truyện và cũng là bảo bối nhận được nhiều tình cảm nhất của bạn đọc.

Chong chóng tre

Hẳn bạn còn nhớ lần đầu tiên sử dụng chong chóng tre, Nobita đã gắn nó vào sau mông và dẫn đến vô số tình huống “xấu hổ” sau đó chứ? Món bảo bối đơn giản này giúp nhóm bạn của chúng ta có thể bay trên không. Thật là một món bảo bối tiện lợi phải không?

Bánh mì chuyển ngữ

Bảo bối bánh mì chuyển ngữ là thứ không thể thiếu trong bất kỳ cuộc hành trình nào của nhóm bạn Nobita. Đây là món bảo bối giúp người ăn có thể nói, nghe, hiểu tất cả các loại ngôn ngữ trên thế giới.

Tủ điện thoại yêu cầu

Với chiếc tủ điện thoại này, Nobita có thể yêu cầu thế giới làm theo những gì mà cậu yêu cầu. Một cậu bé tinh nghịch như Nobita thì chắc đây sẽ là bảo bối cậu yêu thích nhất khi mà cậu bé có thể làm những gì mình thích, tuy nhiên cũng mang lại cho cậu nhiều rắc rối khi Nobita yêu cầu cả thế giới có phép thuật, hay không cần tiền để mua bán.

Đèn pin, phóng to thu nhỏ

Bảo bối luôn luôn có mặt trong những cuộc phiêu lưu, Doraemon đã dùng nó để phóng to chiếc bánh rán của mình khi hết tiền mua thêm bánh rán, hay dùng nó để thu nhỏ những con khủng long hung dữ trong chuyến hành trình đầu tiên của nhóm bạn. Tuy nhiên thì cũng vô số câu chuyện dí dỏm khi món bảo bối này rơi vào tay Nobita.

Vòng xuyên thấu

Khi đặt vòng xuyên thấu lên một mặt phẳng sẽ tạo ra một lỗ hổng dẫn đến một nơi khác. Nobita đặc biệt dùng bảo bối này để chạy trốn mẹ khi bị “ăn trứng ngỗng”.

Máy ảnh tạo mốt

Chiếc máy ảnh này thường xuất hiện trong các chuyến phiêu lưu hay du lịch của nhóm bạn nhỏ, Doraemon dùng nó để tạo ra quần áo giống những người bản địa; Xeko rất thích máy ảnh tạo mốt để thỏa mãn đam mê làm nhà thiết kế thời trang của mình; đặc biệt máy ảnh tạo mốt rất hay được dùng để tạo nên quần áo tắm và rất hay gây ra tai nạn không chủ ý cho Xuka.

Bánh thuần chủng

Không còn nghi ngờ gì khi bánh thuần chủng là bảo bối hữu hiệu nhất trong các chuyến phiêu lưu trong rừng hay trong thời đại khủng long, Doraemon dùng nó để điều khiển các loài sinh vật để thoát hiểm hay như phương tiện đi lại. Tuy nhiên có một loại bảo bối khác là thuốc xổ, có bao bì giống hệt bánh thuần chủng chỉ khác logo là hình cái mông thay vì quả đào, vì thế rất dễ nhầm lẫn. Trong tập truyện “Nobita và đảo giấu vàng”, Xeko đã cho con tê giác tấn công mình ăn nhầm thuốc xổ thay vì bánh thuần chủng.

Khăn trùm thời gian

Khăn trùm thời gian là một bảo bối hữu hiệu khi có thể làm thời gian tiến lên hay lùi lại phụ thuộc vào hai mặt của chiếc khăn. Đây là bảo bối mà Nobita yêu thích khi cậu bé có thể làm mới những món đồ vật của vật, tuy nhiên cũng có nhiều rắc rối xoay quanh chiếc khăn này lắm.

Dù đã 45 năm trôi qua, Doreamon gắn liền tuổi thơ của rất nhiều thế hệ, dù là trẻ con hay là người đã lập gia đình thì chú mèo máy đến từ thế kỷ 22 vẫn là một mảnh ghép của ký ức không bao giờ có thể quên. Câu chuyện tình bạn của Doraemon và Nobita là một câu chuyện đẹp giữa cuộc sống đời thường: bị bạn bè bắt nạt, quên làm bài tâp, bị mẹ mắng,... chắc chắn bây giờ và cả những năm sau nữa, Doraemon sẽ không bao giờ lỗi thời, xứng đáng là biểu tượng của đất nước Nhật Bản.

Xem thêm