Menu

Top 5 bộ Anime thể loại hành động giả tưởng hấp dẫn nhất

Giải trí |

Anime

▪ Nền tảng: Phim

▪ NPH: N/A

▪ Ngày ra mắt: 2016

5 bộ anime dưới đây là bộ sưu tập các phim hành động xen lẫn yếu tố giả tưởng, kinh dị rất đáng xem mà một số otaku đã bình chọn. Đây đều là những bộ phim mà các fan xem đi xem lại trong khi chờ đợi season mới được phát sóng. Các bạn hãy điểm qua coi có bộ nào chưa xem không nhé!

5. Kiseijuu: Sei no Kakuritsu (Parasyte –the maxim–)

Top 5 bộ Anime thể loại hành động giả tưởng hấp dẫn nhất

Cậu bé Izumi Shinichi 17 tuổi đang sống với bố mẹ ở một vùng ngoại ô Tokyo. Một đêm nọ, những sinh vật lạ ngoài hành tinh đổ bộ xuống Trái Đất - được gọi là Parastyles - ký sinh vào não của con người bằng cách chui qua lỗ tai và lỗ mũi. Có một con Parastyles đã cố chui vào tai của Shinichi nhưng không thành công vì đêm đó cậu đeo headphone, nên nó đã chọn phương án chui vào cánh tay và chiếm cứ lấy cánh tay phải của cậu. Tên của nó là Migi. Shinichi có khả năng kiểm soát phạm vi hoạt động của Migi không cho nó lên não nên cả hai đều duy trì được khả năng và tính cách của mình. Khi cặp đôi này gặp các Parastyle khác, họ đã tận dụng khả năng kỳ lạ và dần dần hình thành một mối lên kết mạnh mẽ, hợp tác cùng tồn tại. Điều này đã dẫn tới cuộc chiến của họ và các Parastyles sau khi chúng biết rằng não của cậu vẫn chưa bị chiếm cứ. Với sự giúp đỡ của Migi, cuộc chiến giữa Shinichi với các Parastyle khác bắt đầu. 

4.  Cowboy Bebop

Top 5 bộ Anime thể loại hành động giả tưởng hấp dẫn nhất

Năm 2022, sau sự cố thử nghiệm cổng dịch chuyển, Trái Đất trở thành nơi không thể sinh sống được nữa và con người phải tìm nơi ở mới. Năm 2071, con người đã chinh phục được hầu hết hệ mặt trời và Sao Hỏa đã trở thành Trái Đất mới của loài người. Nhưng song song đó, các thế lực tội phạm cũng vươn mình và chi phối chính quyền làm lực lượng công an bị mất gần hết sức mạnh. Để giải quyết vấn đề này, hệ thống săn tiền thưởng đã được thành lập và những thợ săn tiền thưởng, hay còn gọi là Cao Bồi xuất hiện... Câu chuyện xoay quanh con tàu Bebop với các thành viên là Spike, Jet và sau đó là Faye, Ein và Ed thực hiện các nhiệm vụ để kiếm tiền sống qua ngày.

3. Tokyo Ghoul

Top 5 bộ Anime thể loại hành động giả tưởng hấp dẫn nhất

Tokyo Ghoul là một câu chuyện mang bầu sắc u tối của thành phố Tokyo, nơi xảy ra hàng loạt các vụ án mạng được gây ra bởi các con quỷ đội lốt con người. Nhân vật chính của phim là một sinh viên đại học tên Kaneki, trong buổi hẹn hò đầu tiên với Rize, cuộc sống của anh đã thay đổi hoàn toàn, vì cô nàng Rize xinh đẹp kia chính là một... quỷ ăn thịt người.

2. D.Gray-man

Top 5 bộ Anime thể loại hành động giả tưởng hấp dẫn nhất

Đây là bộ phim dựa trên bộ manga của Hoshino Katsura, trong đó Akuma là quái vật được sinh ra từ tình yêu mù quáng của những người thân, là vũ khí của Bá tước ngàn năm với ý đồ hủy diệt thế giới. Với vũ khí diệt Akuma và con mắt có thể nhìn thấy linh hồn, Allen Walker đã tham gia một tổ chức có tên là Giáo Đoàn Đen- nơi tập hợp những người đang nỗ lực chống lại Bá tước ngàn năm. 

1. Darker than Black: Kuro no Keiyakusha (Darker than Black)

Top 5 bộ Anime thể loại hành động giả tưởng hấp dẫn nhất

10 năm trước một vùng đất bí hiểm được gọi là Hell's Gate xuất hiện ở Tokyo, trên bầu trời đêm các ngôi sao thật được thay bằng các ngôi sao giả. Trong thời gian này, những người có năng lực đặc biệt được biết đến với tên gọi là Contractor đã xuất hiện. Họ bị người đời coi là những quái vật, là những cỗ máy giết người.... Sự tồn tại của họ được giữ bí mật với công chúng. Các quốc gia trên thế giới mong muốn sử dụng họ như những gián điệp, sát thủ vì lợi ích của mỗi nước...

Đây là một anime đáng xem với nội dung có chiều sâu mà các fan không nên bỏ qua. Bộ này đã đạt giải Best Original Anime of The Year do GoGoplex- một tạp chí nổi tiếng dành cho tuổi teen bình chọn.

Xem thêm các bài viết khác về Anime