Menu

LOL hay DOTA? Đâu là xu hướng game mobile 2017?

Game mobile |

Hero Combo

▪ Nền tảng: Mobile

▪ NPH: MEM Corp

▪ Ngày ra mắt: 22/02/2017

DOTA 2 và LOL tuy cùng thuộc thể loại MOBA, nhưng không ai dám đánh đồng chúng là một, hoặc giống nhau hoàn toàn. Bởi lẽ, DOTA 2 là tựa game sáng tạo ra thể loại MOBA, nhưng LOL mới là kẻ đưa được danh tiếng của dòng game MOBA lan rộng ra toàn cầu. Một game có giải đấu hàng chục triệu đô, nhưng game kia thì đang dương danh là tựa game thành công, và nhiều người chơi nhất thế giới.

Sự khác biệt làm nên tên tuổi

Cũng vì vậy mà, đa phần game thủ chọn một tựa game MOBA để nhập môn sẽ khó chọn lựa giữa hai sản phẩm MOBA đều rất thành công này, vì trong khi DOTA 2 có lối chơi “deep” hơn và đòi hỏi trí tuệ, sự phối hợp đồng đội cao độ, thì LOL lại có những pha chiến đấu nghẹt thở, nơi phản xạ và sự tinh khôn của game thủ luôn có đất dụng võ.

LOL hay DOTA? Đâu là xu hướng game mobile 2017?
DOTA 2 vs LOL – hai tựa game, hai thế giới!

Sự thật thì dù một cao thủ DOTA cũng sẽ khó làm quen với LOL ở lần đầu trải nghiệm, và ngược lại, game thủ LOL hàng top thế giới dù từng chơi qua DOTA trước đây, nhưng qua DOTA chưa chắc đã trình diễn bằng một game thủ hạng 2. Dù cùng nằm trong thể loại MOBA và cùng âm thầm học tập nhau, song mỗi tựa game lại đi theo một định hướng riêng khiến sự khác biệt là không thể đong đếm.

Đứng núi này lại trông núi nọ

Tuy nhiên, góc nhìn bên trên lại chỉ là của những game thủ hàng top chỉ cày ngày cày đêm một tựa game họ đam mê mà thôi. Chứ với những game thủ bình thường chơi để giải trí, chơi để tận hưởng, chơi vì cái bầu không khí thể thao điện tử cháy bỏng… thì đôi lúc bạn sẽ chơi cả hai game, có lúc chơi game này, có lúc chơi game khác, hoặc dù chơi LOL nhưng lại thích xem đấu giải The Invitational của DOTA 2, hoặc ngược lại, có nhiều lúc hẳn bạn mong rằng hai tựa game này sẽ có tiếng nói chung, hay thậm chí sẽ sát nhập lại với nhau, cho game thủ đỡ phải chọn lựa.


Những trận đấu khẩu chẳng đáng có

Chưa hết, cùng là nằm trong thể loại MOBA nên LOL và DOTA thỉnh thoảng sẽ có sự tương đồng về hình dáng, ý tưởng, kỹ năng của các vị tướng. Từ đó hình thành tâm lý bênh vực hero của mình, cho rằng tướng bên này mạnh hơn tướng bên kia, hoặc tướng bên kia đạo ý tưởng của tướng bên này.


Drow Ranger vs Ashe?

Điều này tạo ra một mâu thuẫn lớn đối với game thủ “hai phái”, sự oái oăm nảy sinh khi bạn là game thủ DOTA 2, nhưng thằng bạn thân thì lại mê LOL, những trận cãi nhau vô vị chỉ vì mâu thuẫn việc tướng này DOTA 2 nhái LOL, hay tướng nọ LOL nhái lại DOTA 2, mà nếu hai tướng đó đều ở trong LOL, thì chỉ một trận đấu là phân ra thắng bại. Nhưng cái kiếp game thủ chẳng bao giờ được như ý, cuối cùng thì chẳng ai biết được Drow Ranger hay Ashe mới là cung thủ số một trong giới MOBA, và trên các diễn đàn, người ta có thể viết cả trang A4 chỉ để phỏng đoán xem hero của phe nào mạnh hơn.

“Lối thoát” nào cho game thủ MOBA?

Bí bức không có lời giải, mà chờ cho hai kỳ phùng địch thủ như DOTA 2 và LOL “bắt tay nhau” thì chắc chờ tới “thiên thu”, nên nhiều game thủ tìm tới những sản phẩm của bên thứ ba để tìm câu trả lời. 2016 hay 2015 là những năm mà vô số tựa game lấy ý tưởng lai tạp giữa LOL và DOTA 2 xuất hiện, nhưng tựu chung vẫn chưa đạt được sự kỳ vọng của người hâm mộ hai phe. Rồi chìm dần vào quên lãng. Đầu năm 2017 này, chúng ta sắp đón nhận Hero Combo với lối chơi Slingshot kết hợp với một loạt gameplay đình đám khác tạo nên nhiều đột phá, sẽ là đấu trường giúp người chơi điều khiển tất cả các anh hùng của DOTA, hay các nhà vô địch của LOL, tìm xem vị tướng nào mới thực sự hùng mạnh.


Với Hero Cobo, thỏa sức ngắm loạt tướng LOL và DOTA

Được biết, không chỉ quy tụ “vỏ bọc” là những nhân vật từ DOTA 2 và LOL để câu khách rồi thôi, mà mỗi từ hình dáng cho đến kỹ năng của bất kể nhân vật nào điều tái hiện lại rõ rệt trong Hero Combo, hai người chơi ở hai dòng game DOTA 2 và LOL nay đã có sân chơi chung để so tài.

Đối tượng chơi các thể loại DOTA & LOL rất phong phú, từ các thế hệ 8x 9x mà LOL thì độ  tuổi còn mở rộng hơn, cho tới các em học sinh mới lớn. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn đủ thời gian ngồi chiến một trận game 20-30 phút đồng hồ. Vì vậy sự tiện lợi của Hero Combo, có thể giúp bạn giải trí mọi lúc mọi nơi, mà vẫn có những trận đấu trí kịch tính, trong khi vẫn giữ nguyên được tinh thần eSport và nhập vai vào những vị tướng hùng mạnh! Chúng ta hãy cùng xem xem liệu Hero Combo có thể trở thành cầu nối giữa LOL và DOTA 2 hay không?


Hero combo xu hướng combo gameplay độc đáo 2017


Clip Hero Combo slingshot kéo thả bắn siêu đơn giản

Page: https://goo.gl/ENGMJG
Group: https://www.facebook.com/groups/herocombo.mem/

download.png (40×38) iOS.png (112×38) Android.png (112×38)

Xem thêm các bài viết khác về Hero Combo