Menu

Yu-Gi-Oh! 20 năm một đam mê và hành trình sắp tới

Game online |

Phong trào Yu-Gi-Oh! đang ngày càng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam từ truyện tranh, phim ảnh, đấu bài offline cho đến cả game online Việt hóa. Vậy vì đâu mà Yu-Gi-Oh! có sức ảnh hưởng lớn đến thế?

Yu-Gi-Oh! có lẽ là cái tên không mấy xa lạ với nhiều bạn trẻ, đặc biệt là thế hệ 8x, 9x. Từ khi ra mắt tại thị trường Việt Nam với các phiên bản từ truyện tranh, đến phim hoạt hình, hay các lá bài bắt mắt ngoài đời thực… Yu-Gi-Oh! đã chiếm trọn tình yêu của nhiều bạn trẻ bởi những câu chuyện về các trận đấu bài cân não và nảy lửa. Được biết sắp tới tại Việt Nam, Yu-Gi-Oh! Sẽ được chuyển thể thành phiên bản game online mang tên Yugi H5.


04 ảnh hưởng của Yu-Gi-Oh! đối với thế giới và Việt Nam?

Yu-Gi-Oh! là một thể loại board game lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh cùng tên (còn có tên là “Vua Trò Chơi” tại Việt Nam). Đây là một trò chơi dạng đối kháng, người chơi sử dụng các quân bài ma thuật để thi đấu với nhau. Yu-Gi-Oh! không chỉ dựa vào sự may mắn mà đòi hỏi người chơi phải có kiến thức nhất định về các quân bài, có khả năng suy luận và chiến thuật hợp lý.

Yu-Gi-Oh! 20 năm một đam mê và hành trình sắp tới

Ở nhiều nước, Yu-Gi-Oh! gần như được công nhận là một môn thể thao chuyên nghiệp. Đã có nhiều giải đấu mang tầm cỡ quốc tế được tổ chức như Yu-Gi-Oh! Championship Series, World Championship Qualifier… thu hút sự tham gia của hàng trăm game thủ từ nhiều quốc gia khác nhau. Từ năm 2010 đến 2016, đã có gần 100 giải đấu Yu-Gi-Oh! được tổ chức. Trong đó có giải đấu thu hút đến hơn 4000 người tham dự.  

Không chỉ riêng các quốc gia khác trên thế giới, tại Việt Nam, số lượng người tham gia vào cộng đồng Yugi oh cũng rất đông đảo. Tính đến nay, đã có hơn 14 câu lạc bộ và các hội offline dành riêng cho những bạn trẻ đam mê Yu-Gi-Oh! được thành lập và trải dài tại nhiều thành phố ở nước ta như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Thái Nguyên, Đà Nẵng, Cần Thơ… Có thể thấy Yu-Gi-Oh! Đã ảnh hưởng mạnh mẽ từ trong truyện, đến đời thực và cả những sản phẩm giải trí hấp dẫn (phim, hội nhóm đấu bài, game giải tri). 

Vì đâu mà Yu-Gi-Oh có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến thế?

Yu-Gi-Oh! không phải là một trò chơi trẻ con đơn giản. Nó đòi hỏi người chơi phải có những kiến thức nhất định về các lá bài, có kỹ năng trong việc ra chiến thuật và cũng cần một chút may mắn nữa. Tất cả tập hợp trong 06 từ: may mắn, chiến thuật, trí tuệ.

Bên cạnh đó, Yu-Gi-Oh! không chỉ đem lại những trận thi đấu kịch tính mà đăng sau mỗi lá bài còn chứa đựng những câu chuyện sử thi lôi cuốn. Từ những thần thoại xa xưa được lồng ghép trong những quân bài, đến những bài học về giá trị sống, về tình cảm bạn bè, gia đình… chứa đựng trong mỗi câu chuyện đã giúp Yu-Gi-Oh! chiếm trọn tình  trái tim của biết bao thanh thiếu niên từ nhiều thế hệ.

Từ truyện đến game Yugi H5 – Một hành trình dài

Giờ đây, bên cạnh hình thức chơi offline đấu bài trực tiếp, các bạn trẻ bận rộn đã một lựa chọn khác với game thẻ bài ma thuật Yugi H5. Với Yugi H5 này, người chơi có thể dễ dàng chơi ngay trên cả máy tính và điện thoại. Lối chơi trong Yugi H5 cũng được mô phỏng nguyên bản từ truyện tranh, hệ thống bài và hiệu ứng đa dạng cùng với nhiều tính năng PvP liên server đa dạng, chắc chắn rằng game thủ sẽ được sống lại tuổi thơ huy hoàng của mình.

Nhanh tay lưu danh tại Yugi H5 để nhận code và có cơ hội trải nghiệm sớm siêu phẩm bài ma thuật này nhé!

Trải nghiệm phiên bản thử nghiệm có reset nhân vật : 10h00 ngày 18/12/2017
Lưu danh nhận code: https://yugih5.com
Fanpage: https://www.facebook.com/yugih5/
Group: https://www.facebook.com/groups/yugih5/

Xem thêm các bài viết khác về yu-gi-oh